Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chương trình kết nối hợp tác kích cầu du lịch Quảng Ninh

Tin theo lĩnh vực Văn hoá, thể thao và du lịch  
Chương trình kết nối hợp tác kích cầu du lịch Quảng Ninh
Chiều ngày 12/11/2020, tại khách sạn Mường Thanh, Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch  (VHTT&DL) Hà Nam tổ chức chương trình kết nối, hợp tác kích cầu du lịch Quảng Ninh - Hà Nam.
IMG_9827.jpg
Các đại biểu dự chương trình
Dự chương trình có ông Lê Xuân Huy - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Hà Nam; ông Đặng Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên - Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hà Nam; ông Lê Minh Tân - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh; ông Trần Văn Tiến - Chủ tịch Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh Hà Nam cùng đại diện các doanh nghiệp ngành dịch vụ, du lịch hai tỉnh và doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Nam…
IMG_9833.jpg
Ông Lê Minh Tân - Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh giới thiệu tiềm năng du lịch Quảng Ninh
Tại chương trình, đại diện lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh cho biết: Hiện nay, Quảng Ninh có trên 600 di tích văn hoá, lịch sử cùng rất nhiều cảnh quan đặc sắc. Đặc biệt là di sản, kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long được UNESCO 02 lần công nhận là di sản thiên nhiên thế giới với giá trị ngoại hạng về mặt thẩm mỹ, về giá trị địa chất, địa mạo và được bầu chọn là 01 trong 07 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Với những tiềm năng, lợi thế nổi trội, tỉnh Quảng Ninh đã xác định: Xây dựng Quảng Ninh trở thành 01 trung tâm du lịch quốc tế, 01 trọng điểm du lịch hàng đầu quốc gia, có hệ thống cơ sở, vật chất đồng bộ, hiện đại; sản phẩm du lịch đa dạng, đặc sắc, có chất lượng cao, thương hiệu mạnh, mang đậm bản sắc văn hoá các dân tộc trong tỉnh. Đồng thời, giới thiệu các sự kiện du lịch nổi bật tại Quảng Ninh trong quý IV năm 2020 với phương châm Quảng Ninh - Điểm đến “An toàn - trách nhiệm - hấp dẫn"; các chính sách ưu đãi của tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp; các tour du lịch và các cơ sở lưu trú nổi bật trong tỉnh. Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh mong muốn thời gian tới tỉnh Hà Nam và các doanh nghiệp trên địa bàn tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và đồng hành để du lịch Quảng Ninh vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19 và tiếp tục phát triển.
IMG_9841.jpg
Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nam Lê Xuân Huy giới thiệu tiềm năng du lịch Hà Nam
Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Nam Lê Xuân Huy cũng giới thiệu tiềm năng du lịch của tỉnh đến chương trình. Theo đó, toàn tỉnh hiện có gần 02 nghìn di tích các loại, trong đó có 02 di tích quốc gia đặc biệt, 87 di tích xếp hạng cấp quốc gia và 109 di tích cấp tỉnh; Bảo vật quốc gia bia Sùng Thiện Diên Linh, cuốn sách đồng cổ nhất Việt Nam; 07 di sản văn hoá tiêu biểu được ghi danh vào danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia; trên 100 lễ hội truyền thống, 40 làng nghề thủ công truyền thống... cùng với nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên là hệ thống sông núi, hang động nổi tiếng như hồ Tam Chúc, hồ Ba Hang, núi Đọi - sông Châu, núi Cấm - Ngũ Động Sơn... đã, đang và sẽ là điểm đến hấp dẫn của du khách trong, ngoài nước. Thực hiện các quan điểm định hướng về phát triển sản phẩm du lịch của tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương đã tích cực, chủ động phối hợp, triển khai đầu tư cơ sở hạ tầng các khu, điểm du lịch đã được quy hoạch. Đến nay trên địa bàn tỉnh đã hình thành những tour, tuyến du lịch hấp dẫn với những sản phẩm chủ yếu như: Du lịch văn hoá - lịch sử, tâm linh, lễ hội; du lịch nông thôn tham quan các làng nghề truyền thống; Các sản phẩm du lịch liên kết nằm trong tour kết nối các điểm du lịch tâm linh thuộc tỉnh Ninh Bình, Hoà Bình, Hà Nội với các tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Hồng như: Chùa Hương, Tràng An, Bái Đính, đền Trần - phủ Dầy, Yên Tử... Hà Nam hiện có 160 cơ sở lưu trú du lịch với 02 nghìn buồng phục vụ du khách và gần 30 doanh nghiệp lữ hành, vận chuyển khách du lịch hoạt động ổn định.
IMG_9844.jpg
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại chương trình
Sau chương trình, 02 tỉnh sẽ xây dựng các văn bản hợp tác về du lịch; các đơn vị lữ hành cũng xây dựng chương trình du lịch phù hợp giữa 02 tỉnh để công tác phối hợp triển khai có hiệu quả. Chương trình nhằm tạo tiền đề để ngành du lịch 02 tỉnh tiếp tục gắn bó chặt chẽ, quảng bá, thúc đẩy việc khai thác các giá trị tự nhiên, nhân văn, qua đó góp phần phát triển du lịch 02 tỉnh./.