Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chương trình “Tết sum vầy” Xuân Tân Sửu năm 2021

Tin theo lĩnh vực Tổng hợp  
Chương trình “Tết sum vầy” Xuân Tân Sửu năm 2021
Sáng ngày 13/01/2021, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao công nhân lao động, Khu công nghiệp Châu Sơn, thành phố Phủ Lý, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức chương trình “Tết sum vầy” Xuân Tân Sửu năm 2021.
Dự chương trình có ông Mai Tiến Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; ông Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; bà Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Đinh Văn An - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Trần Thị Ngân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; bà Lê Thị Thanh Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trịnh Văn Bừng - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành…​​​
IMG_1262.jpg
Các đại biểu dự chương trình

Hiện nay, hệ thống công đoàn tỉnh có 1.153 công đoàn cơ sở với 95.944 đoàn viên, số doanh nghiệp có tổ chức công đoàn là 462 đơn vị với tổng số đoàn viên là trên 70.800 người. Trong đó, các KCN của tỉnh có hơn 480 doanh nghiệp đang hoạt động với 69.000 công nhân lao động. Thu nhập bình quân của người lao động trong các KCN là 5,5 triệu đồng/người/tháng.

Dù gặp nhiều khó khăn, song năm 2020, các cấp công đoàn tỉnh đã thực hiện tốt các hoạt động chăm lo đời sống cho người lao động (NLĐ) thông qua một chuỗi các hoạt động ngay từ đầu năm, đó là chương trình Tết sum vầy, Tháng công nhân, hỗ trợ xây dựng “Mái ấm công đoàn"… 

lien-doan-lao-dong-tinh-to-.jpg
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng biểu dương và đánh giá cao sự chỉ đạo của tỉnh, sự nỗ lực của các doanh nghiệp trong thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo đảm an toàn cho NLĐ cũng như duy trì tốt các hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự phát triển của tỉnh. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cũng b​iểu dương sự chủ động, tích cực của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ, đặc biệt việc chăm lo cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết, bảo đảm mọi NLĐ đều có Tết.

IMG_1280-1a.jpg
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tặng  quà cho NLĐ 

Nhân dịp Xuân Tân Sửu 2021, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng tặng 100 suất quà cho NLĐ khó khăn, trị giá mỗi suất quà bao gồm 1.000.000 đồng tiền mặt và 01 túi quà. LĐLĐ tỉnh đã tặng 350 suất quà​ cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, trị giá 500.000 đồng/suất và 50 vé xe cho NLĐ có quê xa từ 150km trở lên được về quê đón Tết./.