Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và trao thưởng học sinh đạt giải quốc gia năm học 2021 - 2022

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
Chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và trao thưởng học sinh đạt giải quốc gia năm học 2021 - 2022
Nhân dịp chuẩn bị năm học mới 2022-2023, chiều ngày 30/8/2022, tại hội trường UBND thành phố Phủ Lý, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh tổ chức chương trình trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và trao thưởng học sinh đạt giải quốc gia năm học 2021-2022.

IMG_0357.jpg

Các đại biểu dự chương trình trao học bổng

Dự chương trình trao học bổng có ông Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đỗ Văn Sáng - Ủy viên Trung ương HKH Việt Nam - Chủ tịch HKH tỉnh; ông Nguyễn Như Lâm - nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo HKH các huyện, thị xã, thành phố…

Những năm qua, HKH các cấp trong tỉnh đã chủ động, tích cực xây dựng và phát triển Quỹ khuyến học, khuyến tài với nhiều hoạt động, đa dạng hóa các hình thức thiết thực và hiệu quả. Hàng năm, các cấp hội đã tuyên truyền, vận động hàng trăm tập thể, cá nhân, các nhà tài trợ và Nhân dân ủng hộ Quỹ khuyến học. 6 tháng đầu năm 2022, Quỹ Khuyến học của các cấp Hội trong tỉnh đã vận động, xây dựng được trên 38 tỷ đồng. Toàn tỉnh đã tặng học bổng, tặng quà, khen thưởng học sinh, sinh viên, giáo viên tổng số 28.291 suất, với tổng số tiền trên 11 tỷ đồng.

Nhân dịp chuẩn bị vào năm học mới 2022-2023, HKH tỉnh phối hợp với các nhà tài trợ, trao thưởng cho học sinh đạt giải và giáo viên dạy bồi dưỡng học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia lớp 12 THPT năm học 2021 - 2022; trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, con gia đình chính sách học khá, giỏi với tổng số 321 suất, tổng trị giá tiền 307 triệu đồng, trong đó: trao thưởng 47 học sinh đạt giải quốc gia, 19 thầy cô giáo dạy bồi dưỡng học sinh đạt giải quốc gia; trao học bổng 255 học sinh, sinh viên con gia đình nghèo, gia đình chính sách.

 ​IMG_0362.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại buổi trao tặng quà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng nhấn mạnh: Đây là những món quà, việc làm đầy tính nhân văn sâu sắc, nhằm động viên, khuyến khích tinh thần cho các em học sinh, sinh viên, thể hiện sự chăm lo, động viên thiết thực của Đảng, chính quyền, Nhân dân trong tỉnh, của các nhà tài trợ, các nhà hảo tâm, của đội ngũ những người làm công tác khuyến học, khuyến tài đối với những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo vượt khó; góp phần vào sự nghiệp trồng người “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài" cho quê hương đất nước; phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Hà Nam với thành tích phát triển sự nghiệp giáo dục luôn đứng trong tốp đầu của cả nước; truyền thống phong trào thi đua 2 tốt của ngành Giáo dục Hà Nam. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các em học sinh sinh viên của tỉnh luôn nỗ lực quyết tâm vượt khó vươn lên học tập tốt, lao động sáng tạo để xứng đáng với sự quan tâm chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền, gia đình, xã hội và những nhà hảo tâm, nhà tài trợ đã dành cho các em./.

Dưới đây một số hình ảnh trao thưởng tại chương trình

 IMG_0374.jpg

IMG_0378.jpg​ 

IMG_0384.jpg 

 

 


Tin liên quan