Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chương trình trao niềm yêu thương gieo mầm tri thức

Tin theo lĩnh vực Ngày sách Việt Nam  
Chương trình trao niềm yêu thương gieo mầm tri thức
Chào mừng Ngày Sách Việt Nam năm 2021 (21/4), sáng ngày 19/4/2021, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến và Hội Khuyến học thị xã Duy Tiên tổ chức chương trình trao niềm yêu thương gieo mầm tri thức.
Dự chương trình có ông Nguyễn Đức Cường - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Quý Hùng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Duy Tiên; ông Phạm Đức Luân - Chủ tịch Hội Khuyến học thị xã Duy Tiên; bà Lê Thị Thúy Nga - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến; lãnh đạo: Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã Duy Tiên, Phòng Thông tin - Báo chí - Xuất bản (Sở Thông tin và Truyền thông), Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Duy Tiên cùng thầy, cô giáo và các em học sinh Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến…
DSC_8244.jpg
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Đức Cường trao tặng sách cho Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến
Hưởng ứng hoạt động kỷ niệm 120 năm ngày sinh đồng chí Nguyễn Hữu Tiến, người chiến sỹ cách mạng kiên cường, người con ưu tú của quê hương Duy Tiên Hà Nam; đồng thời góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, tạo điều kiện cho việc tổ chức các hoạt động thư viện, tạo cảm hứng đọc sách đến từng học sinh, Sở Thông tin và Truyền thông trao tặng 80 đầu sách cho Trường THCS Nguyễn Hữu Tiến. Đây là những cuốn sách có nội dung, ý nghĩa về Bác Hồ kính yêu; về lịch sử, văn hóa Việt Nam nói chung, Hà Nam nói riêng; tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam; tìm hiểu về khoa học kỹ thuật, rèn luyện kỹ năng sống, những tác phẩm tiêu biểu được giải thưởng sách Việt Nam.
DSC_8237.jpg
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Đức Cường phát biểu tại chương trình
Phát biểu tại chương trình, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Đức Cường nhấn mạnh: Việc phát triển văn hóa đọc trong trường học sẽ góp phần giúp nuôi dưỡng tinh thần hiếu học, hình thành văn hóa đọc, khơi gợi hứng thú và năng lực tự học cho các em học sinh. Qua đó, tạo lập cho các em thói quen yêu thích đọc sách và học được những điều bổ ích về kỹ năng sống, nuôi dưỡng ước mơ, hình thành nhân cách tốt, biết chia sẻ, cảm thông và giúp đỡ nhau trong cộng đồng.
DSC_8252.jpg
Em Nguyễn Quỳnh Anh, học sinh lớp 9B giới thiệu về cuốn sách: Mười vạn câu hỏi vì sao, thiên tai và cách phòng tránh
Tại chương trình, các đại biểu cùng các em học sinh đã được nghe em Nguyễn Quỳnh Anh, học sinh lớp 9B giới thiệu về cuốn​ sách: Mười vạn câu hỏi vì sao, thiên tai và cách phòng tránh.
DSC_8259.jpg
Các em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh được nhận quà của Hội Khuyến học thị xã Duy Tiên
Cũng tại chương trình, các thầy, cô giáo bồi dưỡng học sinh giỏi và các em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh được nhận quà của Hội Khuyến học thị xã Duy Tiên./.