Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công nương Đan Mạch Mary Elizabeth cùng đoàn doanh nghiệp Đan Mạch thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
Công nương Đan Mạch Mary Elizabeth cùng đoàn doanh nghiệp Đan Mạch thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam
Sáng ngày 02/11/2022, tại UBND tỉnh, lãnh đạo tỉnh tiếp Công nương Đan Mạch Mary Elizabeth cùng đoàn doanh nghiệp Đan Mạch thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam.

Tiếp đoàn có bà Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành...

DaM31.jpg 

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn

Tại buổi tiếp, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa bày tỏ vui mừng khi Công nương Mary Elizabeth dành thời gian về thăm tỉnh Hà Nam trong chuyến thăm nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhân kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Đan Mạch. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Hai nước Đan Mạch và Việt Nam có mối quan hệ hữu nghị hợp tác song phương lâu dài và gần gũi, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng. Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Đan Mạch thiết lập mối quan hệ ngoại giao và mối quan hệ này ngày càng được phát triển trên nhiều lĩnh vực, mang lại nhiều kết quả thực chất, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của Nhân dân hai nước. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy giới thiệu với Công nương và đoàn doanh nghiệp về những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Trong quá trình phát triển, Hà Nam đặc biệt quan tâm đến sản xuất xanh, sử dụng năng lượng tái tạo hướng tới chuyển đổi xanh.

 Dan-mach-12.jpg

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa tiếp Công nương Mary Elizabeth

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng giới thiệu với đoàn công tác về thế mạnh phát triển công nghiệp của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trên địa bàn tỉnh có Công ty Xi măng Xuân Thành sử dụng công nghệ sản xuất của Tập đoàn FLSmidth (Vương quốc Đan Mạch) với những đổi mới đột phá, sản xuất bền vững. Do vậy tỉnh Hà Nam rất hy vọng sau chuyến thăm này của Công nương sẽ có nhiều doanh nghiệp Đan Mạch đến đầu tư tại Hà Nam.

Công nương Mary Elizabeth cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian tiếp đoàn. Công nương Mary Elizabeth cho biết, Đan Mạch có các doanh nghiệp lớn chuyên về lĩnh vực sản xuất sản phẩm xanh, năng lượng gió, quản lý và sử dụng năng lượng hiệu quả sẵn sàng hợp tác, truyền đạt kinh nghiệm để hai bên cùng hướng đến mục đích chung là thúc đẩy chuyển đổi xanh. Hoàng gia Đan Mạch có quan hệ lịch sử lâu đời với Việt Nam. Chuyến thăm lần này của Thái tử kế vị Frederik và Công nương không những làm sâu sắc hơn mối quan hệ đã có mà còn thúc đẩy hợp tác hơn nữa, mở ra bước phát triển mới trong quan hệ giữa Đan Mạch với Việt Nam.

Sáng cùng ngày, Công nương Mary Elizabeth và đoàn doanh nghiệp Đan Mạch đã đi thăm Nhà máy sản xuất xi măng Xuân Thành tại xã Thanh Nghị, huyện Thanh Liêm./.