Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”

Thông tin tuyên truyền, phổ biến Phòng chống dịch nCoV  
Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19”
Cuộc thi “Chung tay phòng, chống dịch Covid 19” do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Tại tỉnh Hà Nam, Đảng uỷ Khối Các cơ quan tỉnh đã có công văn gửi tất cả các đơn vị, địa phương yêu cầu triển khai nghiêm túc, chất lượng Cuộc thi “Chung tay phòng, chống dịch Covid-19” trên mạng xã hội VCNet.

Để đăng ký tài khoản tham gia dự thi, người dùng có thể truy cập đường dẫn:  http://vcnet.vn  hoặc tải về qua ứng dụng trên điện thoại thông minh với cụm từ: VCNet. Người dự thi truy cập vào trang web hoặc ứng dụng rồi chọn mục “Đăng ký", nhập số điện thoại và nhận mã kích hoạt. Sau đó điền các thông tin cá nhân, gồm: Tên, giới tính, ngày sinh, mật khẩu là có thể tạo ngay tài khoản một cách nhanh chóng.

Nội dung Cuộc thi tập trung vào phần kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch bệnh COVID-19; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch COVID-19; cổ vũ, động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước có tài khoản VCNet (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Thư ký cuộc thi), đủ từ 14 tuổi trở lên đều có thể tham gia dự thi.

Mỗi tuần, Ban Tổ chức đưa ra 1 đề thi trắc nghiệm gồm 5 câu hỏi, tập trung vào những kiến thức cơ bản về phòng, chống Covid-19; chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước trong phòng, chống dịch; cổ vũ, động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch; các quy định pháp luật liên quan trong phòng, chống dịch bệnh. Mỗi câu hỏi có một số đáp án để người thi lựa chọn, trong đó có 1 đáp án đúng. Người tham gia có thể thi nhiều lần trong cuộc thi tuần nhưng chỉ được công nhận một đáp án đúng nhất trong những lần dự thi của tuần đó.

Cơ cấu, giá trị giải thưởng mỗi tuần bao gồm: 01 giải Nhất trị giá 2.000.000 đồng; 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng; 03 giải Ba, mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.

Thông qua cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức cơ bản về phòng, chống dịch COVID-19 để người dân chủ động phòng tránh lây, nhiễm bệnh; nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 cho mọi người dân; góp phần hình thành thói quen, lối sống lành mạnh trong việc tự chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của người dân, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19./.

Xem chi tiết Thể lệ cuộc thi tại đây!​ The le.pdf