Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đã lựa chọn được 2 mẫu phác thảo tượng đài 10 nữ liệt sỹ dân quân Lam Hạ

Tin theo lĩnh vực Tổng hợp  
Đã lựa chọn được 2 mẫu phác thảo tượng đài 10 nữ liệt sỹ dân quân Lam Hạ
Sau 2 lần bỏ phiếu bình chọn, Hội đồng nghệ thuật cuộc thi Sáng tác và xét chọn phác thảo tượng đài 10 nữ liệt sỹ Dân quân Lam Hạ thuộc khu đền thờ liệt sỹ và di tích lịch sử, văn hóa tỉnh Hà Nam do UBND thành phố Phủ Lý tổ chức đã chọn được 2 phương án, tác phẩm tiêu biểu vào vòng 2.
Sáng 23/3, UBND thành phố Phủ Lý tổ chức hội nghị xét chọn mẫu phác thảo tượng đài 10 nữ liệt sỹ Dân quân Lam Hạ thuộc khu đền thờ liệt sỹ và di tích lịch sử, văn hóa tỉnh Hà Nam.
lh1.jpg
Đồng chí Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên, PCT UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật phát biểu tại hội nghị
Tham gia đợt xét chọn lần này có 11 mẫu phác thảo của  6 nhóm tác giả. Các mẫu dự thi đều đáp ứng yêu cầu, gồm: Mẫu phác thảo tượng đài, phù điêu, bản vẽ phối cảnh trên khổ A2 và thuyết minh ý tưởng. So với vòng trước, các mẫu phác thảo được xét chọn đợt này có chất lượng nghệ thuật cao, có nhiều mẫu nổi trội, có tính khả thi và phù hợp với không gian kiến trúc khu Đền thờ Liệt sỹ và di tích lịch sử, văn hóa tỉnh Hà Nam. Các tác phẩm không chỉ phác họa chân thực hình tượng 10 nữ liệt sỹ dân quân Lam Hạ mà còn thể hiện được những bản sắc văn hóa địa phương, những hình ảnh tiêu biểu của nhân dân tỉnh Hà Nam trong lao động sản xuất, học tập, chiến đấu bảo vệ tổ quốc.
lh2.jpg

Sau 2 lần bỏ phiếu bình chọn, Hội đồng nghệ thuật cuộc thi đã chọn được 3 phương án, tác phẩm tiêu biểu để trao giải gồm, PA - 08 của công ty  CP dịch vụ khoa học và công nghệ Việt Nam; PA -05, PA-06 của công ty CP tập đoàn đầu tư và xây dựng A.V.I.E.W.

Trên cơ sở tổng hợp ý kiến nhận xét, đánh giá, đề xuất và bình chọn của các thành viên Hội đồng nghệ thuật, Ban tổ chức đã quyết định trao giải 3 cho phương án PA- 06, thống nhất lựa chọn PA-08 và PA-05  là 2 mẫu phác thảo được xem là đáp ứng đầy đủ nhất nội dung, yêu cầu việc xây dựng Tượng đài để bước vào vòng 2. Các phương án, tác phẩm được chọn sẽ được tác giả bổ sung, chỉnh sửa các chi tiết, bố cục theo thể lệ cuộc thi và góp ý của Hội đồng nghệ thuật để tiếp tục xét chọn trong thời gian tới trước khi xin ý kiến chỉ đạo và quyết định lựa chọn mẫu phác thảo tượng đài 10 nữ liệt sỹ dân quân Lam Hạ để triển khai các bước tiếp theo.

lh3.jpg

lh4.jpg

Hai tác phẩm được bình chọn vào vòng 2 Cuộc thi Sáng tác và xét chọn phác thảo tượng đài 10 nữ liệt sỹ Dân quân Lam Hạ

Cuộc thi Sáng tác và xét chọn phác thảo tượng đài 10 nữ liệt sỹ Dân quân Lam Hạ thuộc khu đền thờ liệt sỹ và di tích lịch sử, văn hóa tỉnh Hà Nam nhằm tuyển chọn phương án tối ưu nhất, đáp ứng tối đa các yêu cầu về thẩm mỹ, không gian, cảnh quan, kiến trúc quy hoạch, công năng sử dụng, có tính khả thi cao… Đây là việc làm thể hiện sự tôn vinh các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, đồng thời cũng thể hiện tình cảm, sự tri ân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam đối với các anh hùng liệt sỹ nói chung và 10 nữ liệt sỹ dân quân Lam Hạ nói riêng./.


Theo Hanamtv.vn