Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đại hội Hội Tấm lòng vàng tỉnh Hà Nam lần III, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
Đại hội Hội Tấm lòng vàng tỉnh Hà Nam lần III, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Sáng ngày 27/5/2023, tại hội trường UBND tỉnh, Hội Tấm lòng vàng tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Dự Đại hội có các đồng chí: Lê Văn Tân - Nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trần Thị Ngân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Nguyễn Như Lâm - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Tiến Tiệp - Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh - Chủ tịch Hội Tấm lòng vàng tỉnh khóa II; lãnh đạo các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm…

IMG_0011.jpg
​Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng tặng hoa chúc mừng Đại hội

Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội Tấm lòng vàng luôn nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh đã về hưu, các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội; cấp ủy, chính quyền các cấp luôn đồng hành, phối hợp chặt chẽ trong tổ chức thực hiện các hoạt động của Hội. Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Hội tiếp tục phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức sản xuất và phát sóng Chương trình truyền hình nhân đạo “Nhân rộng yêu thương". Nhiệm kỳ qua, Chương trình “Nhân rộng yêu thương" đã sản xuất, phát sóng, kêu gọi giúp đỡ 120 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền gần 6 tỷ đồng (chưa kể số tiền và hiện vật mà các nhà hảo tâm tự tìm đến các gia đình trao tặng); kêu gọi, vận động xây dựng và sửa chữa 20 ngôi nhà với tổng kinh phí trên 2,5 tỷ đồng, kết nối các đơn vị doanh nghiệp, nhà hảo tâm bảo trợ cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, lập sổ tiết kiệm giúp các em có chi phí trang trải cuộc sống, học tập. Ngoài ra, công tác xây dựng tổ chức hội có chuyển biến tích cực, việc phát triển hội viên được quan tâm, trong đó chú trọng về chất lượng hoạt động. Hội đã có nhiều chương trình hoạt động ý nghĩa có sức lan tỏa, tiêu biểu như: Nhân rộng yêu thương; Tết vì người nghèo; chung tay phòng, chống Covid-19, triển khai cây gạo “ATM gạo" hỗ trợ những gia đình, công nhân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19; hỗ trợ, sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh; Cho em ước mơ; Bữa cơm sum vầy và Tết đoàn viên. Hội thu hút nhiều nguồn lực tài chính từ các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đến với người nghèo, giúp họ vơi đi những cơ cực trong cuộc sống. Thông qua các hoạt động của Hội góp phần tuyên truyền hiệu quả, rộng rãi và đẩy mạnh phong trào tương thân tương ái, vì cuộc sống cộng đồng, khơi gợi tình yêu thương trong mỗi con người, góp phần dựng xây cuộc sống trở nên nhân văn, ý nghĩa hơn.

IMG_0003.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời đề nghị Ban Chấp hành Hội Tấm lòng vàng tỉnh nhiệm kỳ mới thực hiện một số nhiệm vụ: Thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, quảng bá các hoạt động của hội để thu hút nhiều tổ chức, cá nhân biết đến và cùng tham gia, chung tay góp sức chia sẻ tới người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh; tập trung xây dựng và phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và hiệu quả; tiếp tục nâng cao chất lượng các chương trình hoạt động thiện nguyện; tích cực xây dựng, triển khai đều khắp và tham gia các chương trình từ thiện nhân đạo mới, những chương trình đang triển khai có hiệu quả cần được phát huy và tạo thành thương hiệu riêng trong hoạt động từ thiện nhân đạo của Hội; làm tốt công tác phối hợp với các tổ chức, cá nhân, đẩy mạnh xã hội hoá, tiếp tục thu hút nguồn lực cho các hoạt động của Hội; mở rộng việc kết nối với các tổ chức từ thiện, xã hội để hoạt động hiệu quả hơn; thực hiện công tác khen thưởng kịp thời nhằm ghi nhận và động viên các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội…

IMG_0013.jpg

IMG_0015.jpg
Các tập thể, cá nhân được UBND tỉnh tặng Bằng khen

Tại Đại hội, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Hội Tấm lòng vàng tỉnh,  Trung tâm Quảng cáo - Dịch vụ phát thanh truyền hình (Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh), cá nhân đồng chí Lê Thị Ngọc Huyền - Ủy viên Ban Thường vụ Hội -  Thư ký Hội Tấm lòng vàng khóa II. Hội Tấm lòng vàng tỉnh tặng Giấy khen cho 18 tập thể, cá nhân và tặng Giấy chứng nhận cho 115 tập thể, cá nhân đã tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện do Hội tổ chức.

 IMG_0027.jpg 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành Hội Tấm lòng vàng

khóa III

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Tấm lòng vàng khóa III, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 23 đồng chí; bầu Ban Thường vụ Hội gồm 07 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thu Đang được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Tấm lòng vàng tỉnh Hà Nam khóa III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

 IMG_0030.jpg

Các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được tặng quà

Cũng tại Đại hội, Ban Tổ chức tặng hơn 100 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá quà tặng là hơn 100 triệu đồng./.

Thúy Anh