Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đảm bảo an ninh trật tự dịp tết Nguyên đán

Tin theo lĩnh vực Giao thông  
Đảm bảo an ninh trật tự dịp tết Nguyên đán
Để giữ vững an ninh trật tự trước, trong và sau tết Nguyên đán, nhất là đảm bảo an toàn cho các lễ hội mùa xuân 2019, giúp người dân đón Tết và du xuân an toàn, các lực lượng công an tỉnh Hà Nam đã triển khai nhiều giải pháp để thực hiện.

IMG_5158.jpg

Cảnh sát giao thông thành phố Phủ Lý xử lý trường hợp vi phạm an toàn giao thông

Hà Nam là địa phương cửa ngõ phía Nam của thủ đô Hà Nội, dịp Tết tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh diễn ra hết sức phức tạp. Bởi đây là thời điểm người dân làm ăn, sinh sống ở thủ đô trở về quê đón Tết, du xuân, vì vậy tình trạng ùn tắc giao thông thường xảy ra. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng cảnh sát giao thông đã tăng cường tuần tra, kiểm tra, cắm chốt xử lý các trường hợp vi phạm, đồng thời phân luồng, phân làn đảm bảo giao thông thông suốt… Đặc biệt, dịp Tết cũng là thời điểm diễn ra sôi động các hoạt động buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng cấm, đặc biệt là pháo nổ. Công an các huyện, thành phố đã chỉ đạo công an các xã, phường thị trấn đến từng hộ kinh doanh vận động, tổ chức ký cam kết không buôn bán hàng cấm, hàng giả, pháo nổ, đảm bảo hoạt động kinh doanh, buôn bán diễn ra an toàn, văn minh. Xác định các vụ vi phạm pháp luật đều do nhận thức của người dân còn hạn chế, các vụ gây mất an ninh trật tự đều xuất phát từ các thôn, xóm, khu dân cư, công an các huyện, thành phố đã phối hợp với Đài truyền thanh đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, giữ gìn trật tự an ninh tại địa bàn dân cư.

IMG_5160.jpg

Cảnh sát giao thông thành phố Phủ Lý kiểm tra giấy tờ đối với người tham gia giao thông

Công an tỉnh Hà Nam đã xây dựng kế hoạch, tổ chức lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo an ninh trật tự dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Đồng thời chỉ đạo công an các huyện, thành phố, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh bám sát nội dung, biện pháp trọng tâm, chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu với chính quyền các cấp giải quyết tốt những vụ việc phức tạp ngay tại cơ sở; kịp thời phát hiện những âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động, khủng bố; tấn công truy quét, trấn áp các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, tệ nạn xã hội. Tập trung đấu tranh mạnh với tội phạm giết người, cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản; băng nhóm tội phạm “bảo kê", tội phạm liên quan “tín dụng đen", siết nợ, đòi nợ, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ; tệ nạn cờ bạc, mại dâm; vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy… Sau hơn 1 tháng ra quân, các lực lượng Công an trong tỉnh đã triệt phá, bắt giữ nhiều vụ vận chuyển, buôn bán trái phép pháo nổ; vận chuyển, buôn bán, sử dụng ma túy; xử lý nhiều trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông…

Tin rằng với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng công an trong tỉnh, sự phối hợp đẩy mạnh đảm bảo an ninh trật tự của các cấp, các ngành, tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Kỷ Hợi sẽ được giữ vững. Qua đó giúp người dân đón Tết an toàn, vui tươi, phấn khởi, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của tỉnh./.