Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đảng ủy Khối các cơ quan, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố Cụm đồng bằng Bắc bộ: Giao ban côn...

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
Đảng ủy Khối các cơ quan, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố Cụm đồng bằng Bắc bộ: Giao ban công tác xây dựng Đảng lần thứ XV tại Hà Nam
Sáng ngày 12/4/2024, tại khách sạn Melia Vinpearl Phủ Lý, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hà Nam đăng cai tổ chức hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng lần thứ XV năm 2024 với chủ đề “Những giải pháp nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, thành phố giai đoạn hiện nay”.

gb1.jpg

g122.jpg

Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có các đồng chí: Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đặng Thanh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy; Thường trực 17 Đảng ủy Khối cơ quan, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố Cụm đồng bằng Bắc bộ và một số tỉnh, thành phố trong cả nước...

gb123.jpg

Đồng chí Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chụp ảnh lưu niệm với đại diện các đơn vị dự hội nghị

Báo cáo đề dẫn tại hội nghị cho thấy, thời gian qua, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các Đảng ủy Khối trong cụm đã coi trọng việc lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy cơ sở, tổ chức đảng trực thuộc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát đã đạt được những kết quả tích cực: Đã chủ động, kịp thời ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức thực hiện công tác kiểm tra, giám sát đảm bảo đúng thẩm quyền, sát chức năng nhiệm vụ và đã có nhiều đổi mới, sáng tạo; Việc tổ chức quán triệt, học tập, tuyên truyền các văn bản quy định, hướng dẫn của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát được các đảng uỷ quan tâm bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú; Chất lượng, hiệu quả các cuộc kiểm tra, giám sát đã được nâng lên.

Tại hội nghị, các đại biểu trao đổi, chia sẻ về vai trò, tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát; kết quả thực hiện công tác kiểm tra, giám sát tại các Đảng ủy Khối trong cụm thời gian qua; một số tồn tại, hạn chế trong công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng...

 gb124.jpg

Đồng chí Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa  thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Nam thể hiện sự vui mừng chào đón các đại biểu về dự giao ban. Cùng đó, thông báo một số kết quả công tác xây dựng đảng, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân của Đảng bộ tỉnh Hà Nam. 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Những kết quả rất đáng phấn khởi của Hà Nam có sự đóng góp quan trọng của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh và Đảng bộ Khối Doanh nghiệp tỉnh. Hội nghị giao ban Đảng ủy Khối các cơ quan, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp các tỉnh, thành phố Cụm đồng bằng Bắc bộ lần thứ XV, năm 2024 là cơ hội để đoàn đại biểu các tỉnh, thành phố gặp gỡ, trao đổi, học hỏi những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong công tác xây dựng Đảng, từ đó tham mưu, đề xuất các giải pháp tích cực giúp cấp ủy các cấp trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới; đồng thời tăng cường hiểu biết, thắt chặt hơn mối quan hệ trong công tác.  

 gb125.jpg
Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hà Nam trao cờ luân lưu cho lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội

Cũng tại hội nghị, lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Hà Nam đã trao cờ luân lưu cho lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội, là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị giao ban lần thứ 16 vào tháng 10/2024.

 gb126.jpg
Đoàn đại biểu dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng liệt sĩ tỉnh Hà Nam

Trước đó, các đại biểu đã dâng hương tại Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ tỉnh Hà Nam và Đền thờ 10 cô gái Lam Hạ, Nhà tưởng niệm đồng chí Lương Khánh Thiện và tham quan Công ty TNHH Risuntek Việt Nam tại Khu Công nghiệp Đồng Văn IV./.

L.H