Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV

Tin theo lĩnh vực Tổng hợp  
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV
Sáng ngày 23/6/2020, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri các địa phương trong tỉnh để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Đoàn do bà Hà Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận tổ quốc tỉnh - Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Bối Cầu (huyện Bình Lục).

Tham gia đoàn còn có bà Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; đại biểu Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện Bình Lục; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và cử tri xã Bối Cầu…

IMG_2440(1).jpg
Các đại biểu dự tiếp xúc cử tri xã Bối Cầu, huyện Bình Lục

Tại điểm tiếp xúc, đại diện Đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo trước cử tri kết quả kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, sau 19 ngày làm việc (từ 20/5 đến 19/6/2020) với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp. Quốc hội đã thông qua 10 luật, 21 nghị quyết; cho ý kiến vào 6 dự án Luật; quyết định thành lập Hội đồng bầu cử quốc gia, bầu Chủ tịch, phê chuẩn các Phó Chủ tịch, các thành viên của Hội đồng bầu cử quốc gia; giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em; xem xét các báo cáo về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước và nhiều báo cáo quan trọng khác.

IMG_2444.jpg
Cử tri xã Bối Cầu, huyện Bình Lục phát biểu ý kiến tại hội nghị

Cử tri xã Bối Cầu bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của kỳ họp và hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp. Cử tri đánh giá cao sự đổi mới, tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, đoàn kết, đưa ra những quyết sách quan trọng của Quốc hội trong kỳ họp lần này nhằm phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đồng thời tiếp tục phản ánh, kiến nghị với các ĐBQH một số vấn đề còn tồn tại. 

Trong đó, cử tri xã Bối Cầu đề nghị Quốc hội quan tâm xem xét, điều chỉnh mức phụ cấp cho người hoạt động không chuyên trách ở thôn, xóm; giải quyết kịp thời chế độ chính sách cho thương binh, người có công với cách mạng; trẻ hóa đội ngũ cán bộ cơ sở; nâng cao chất lượng đại biểu HĐND trong khóa tới; thực hiện tốt chính sách đối với hộ nghèo; nghiên cứu thay đổi, bổ sung Luật Nghĩa vụ quân sự trong điều kiện thực tế hiện nay, các chế tài xử phạt trường hợp trốn tránh nghĩa vụ quân sự chưa đủ sức răn đe; có giải pháp bình ổn giá thịt lợn hơi, hỗ trợ người chăn nuôi tái đàn lợn; hỗ trợ tu sửa, xây dựng hệ thống thủy lợi nội đồng, ô nhiễm nguồn nước tưới đảm bảo phục vụ cho sản xuất nông nghiệp ở địa phương…

IMG_2450.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy tiếp thu ý kiến tại hội nghị​

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy đã trao đổi thêm một số thông tin liên quan đến những băn khoăn, kiến nghị của cử tri địa phương. Đó là vấn đề về công tác cán bộ, cụ thể là chế độ, chính sách cho các chức danh không chuyên trách ở thôn, xóm, trẻ hóa cán bộ cơ sở, nâng cao chất lượng đại biểu HĐND khóa tới. Bí thư Tỉnh ủy cho rằng, ý kiến cử tri nêu là rất chính đáng và trách nhiệm, đây cũng là một trong những vấn đề quan trọng mà Đảng bộ tỉnh chú trọng, tập trung cố gắng làm tốt trong nhiệm kỳ tới đây. 

Về vấn đề tái đàn trong chăn nuôi lợn, Bí thư Tỉnh ủy cho biết tỉnh đã và đang tập trung xem xét, tìm biện pháp hợp lý nhất, giao Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn khảo sát, đánh giá, nghiên cứu tình hình thực tế và có đề xuất với tỉnh. Trước mắt, có thể thực hiện việc chuyển dịch cơ cấu vật nuôi từ chăn nuôi lợn sang nuôi gà, song cần lưu ý việc đảm bảo an toàn dịch bệnh cho đàn vật nuôi cũng như vệ sinh môi trường. 

Về tình trạng xuống cấp, không đáp ứng năng lực tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp của hệ thống thủy lợi nội đồng ở xã, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị các cấp, ngành có liên quan tạo điều kiện cho xã giải quyết sớm để kịp thời đảm bảo sản xuất nông nghiệp ở địa phương. Bí thư Tỉnh ủy cũng cho biết, những vấn đề về nông nghiệp, nông thôn sẽ tiếp tục được Đảng bộ tỉnh ưu tiên, tập trung trong nhiệm kỳ tới đây…/.​