Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Doanh nghiệp Nhật Bản khảo sát môi trường đầu tư tại Hà Nam

Doanh nghiệp - Hợp tác - Đầu tư Thu hút, xúc tiến đầu tư  
Doanh nghiệp Nhật Bản khảo sát môi trường đầu tư tại Hà Nam
Chiều ngày 22/01/2019, Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản do ông Tsunemasa Teramoto, đại diện Bộ Nông Lâm Thủy sản Nhật Bản làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Nam để tìm hiểu, khảo sát môi trường đầu tư tại tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Trương Minh Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh…

xt4.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Tsunemasa Teramoto cho biết: Đoàn doanh nghiệp của Nhật Bản đến làm việc với UBND tỉnh Hà Nam lần này gồm các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực: Sản xuất, chế biến nông, lâm, thủy sản; vận tải hàng hóa. Nhiều doanh nghiệp đang rất quan tâm và muốn đầu tư sản xuất, kinh doanh tại tỉnh Hà Nam để cung cấp những sản phẩm chất lượng cho thị trường Việt Nam và các nước trong khu vực. Bên cạnh đó, với thế mạnh là công nghệ, các doanh nghiệp Nhật Bản cũng mong muốn hợp tác, liên kết với doanh nghiệp của tỉnh để đưa nền nông nghiệp của Hà Nam phát triển theo hướng hiện đại, bền vững.

xt3.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trương Minh Hiến trao đổi một số nội dung tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trương Minh Hiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam đã giới thiệu với đoàn những tiềm năng, lợi thế của tỉnh Hà Nam trong phát triển kinh tế cũng như chính sách thu hút đầu tư. Theo đó, trong lĩnh vực công nghiệp, tỉnh ưu tiên thu hút các ngành nghề công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ. Hiện Hà Nam đã dành riêng Khu công nghiệp Đồng Văn III có vị trí thuận lợi, cơ sở hạ tầng đồng bộ cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Đối với lĩnh vực nông nghiệp, tỉnh có chủ trương thu hút doanh nghiệp vào các khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản xuất nông nghiệp sạch, an toàn. Khi đầu tư tại tỉnh, các doanh nghiệp sẽ được bảo đảm tốt nhất về: Điện, nước, giao thông, hỗ trợ tuyển dụng lao động, an ninh trật tự... theo đúng 10 cam kết của tỉnh với nhà đầu tư. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cũng cho biết thêm, hiện Nhật Bản là quốc gia đứng thứ 2 về đầu tư FDI tại tỉnh Hà Nam với hơn 70 dự án. Tỉnh đánh giá rất cao năng lực đầu tư, hợp tác của các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản và mong muốn ngày càng có nhiều hơn nữa các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm, thực hiện dự án đầu tư tại tỉnh.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, làm rõ một số nội dung liên quan khi doanh nghiệp thực hiện đầu tư tại Hà Nam như: Giá thuê đất, thời gian thực hiện dự án, nguồn nhân lực, nguồn cung cấp nguyên liệu sản xuất, cơ chế hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng…

xt1.jpg

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Buổi sáng cùng ngày, đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đã đi khảo sát thực tế Khu nông nghiệp ứng dựng công nghệ cao tại xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân./.