Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Y tế

Tin tức - Sự kiện Sự chỉ đạo, điều hành của Bí thư Tỉnh ủy  
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy kiểm tra, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Y tế
Tối 30/4, đồng chí Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đi kiểm tra, động viên cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trong khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam. Cùng đi có các đồng chí: Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.
bithukiemtra1.jpg
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác tổ chức cách ly tại Khu cách ly Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam là 1 trong 2 khu cách ly tập trung đang được Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức, quản lý, phục vụ công tác cách ly phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Khu cách ly xếp được 450 giường, đến thời điểm 20h tối 30/4 đã tiếp nhận 333 công dân thực hiện cách ly tại đây. Số công dân này chủ yếu thuộc huyện Lý Nhân là các trường hợp F1, F2 của các bệnh nhân COVID-19. Trong số này có 7 cháu bé dưới 3 tuổi, 12 người độ tuổi từ 70 đến 97 tuổi, 1 công dân bị liệt cần người chăm sóc. Lực lượng làm nhiệm vụ tại đây là 33 người, gồm 20 sỹ quan, chiến sỹ quân đội, 8 chiến sỹ công an canh gác bảo vệ và 5 y, bác sỹ.

Tại điểm cách ly tập trung này đã bố trí 4 chốt trực, mỗi chốt có 8 người thuộc lực lượng công an và 5 y, bác sỹ  cùng với lực lượng quân sự. Việc bố trí, sắp xếp nơi ở cho công dân được bố trí hợp lý, khoa học, thuận tiện cho công dân.

Chiều 30/4, Ban trụ trì chùa Tam Chúc đã ủng hộ khu cách ly với 20 tấn nhu yếu phẩm gồm bánh mỳ, thịt, trứng, rau củ quả và 1 vạn khẩu trang. Khu cách ly tổ chức bếp nấu ăn phục vụ công dân đảm bảo theo đúng chế độ quy định của nhà nước. Về cơ bản, các điều kiện cơ sở vật chất tại khu cách ly đảm bảo đáp ứng đủ yêu cầu cho người dân.

bithukiemtra2.jpg
Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh báo cáo công tác tổ chức thực hiện công tác cách ly cho công dân tại khu cách ly Trường Cao đẳng Y tế Hà Nam

Sau khi nghe báo cáo tình hình, trực tiếp kiểm tra tại Khu cách ly, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng quân sự, công an, y tế đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly; động viên các lực lượng tiếp tục khắc phục khó khăn để cùng cả hệ thống chính trị phòng, chống dịch một cách hiệu quả.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cần đảm bảo tốt nhất cho các công dân đang thực hiện cách ly về cơ sở vật chất, bữa ăn, phải tạo được không khí cho người dân thực hiện cách ly yên tâm ở lại hoàn thành trách nhiệm của mình. Đồng chí cũng lưu ý các cán bộ làm nhiệm vụ tại đây cần quan tâm, chăm sóc chu đáo các trường hợp người già, trẻ em, bệnh tật đang cách ly tại đây.

Đồng thời cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhắc nhở công dân thực hiện nghiêm các quy định cách ly, không tự ý di chuyển qua lại giữa các phòng. Đặc biệt, khu cách ly cần giám sát nghiêm ngặt, tổ chức cách ly riêng biệt giữa các trường hợp F1, F2 đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra lây nhiễm chéo trong cơ sở cách ly tập trung.

bithukiemtra3.jpg
Kiểm tra khu vực bảo quản thực phẩm do Chùa Tam Chúc ủng hộ

Theo đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, hiện tỉnh đang tiếp tục thực hiện truy vết nhanh, gọn, triệt để các trường hợp liên quan đến các ca bệnh, các trường hợp đã xác định F1, F2, không để sót bất kỳ một trường hợp F1 nào. Tỉnh cũng chỉ đạo các đơn vị chức năng theo dõi và cập nhật thông tin đối với các trường hợp F3, để khi có những biến động F1 lên F0, F2 lên F1, F3 lên F2… sẽ chủ động ứng phó, đảm bảo khống chế tốt được dịch bệnh nhanh, hiệu quả.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, dự báo số người đến điểm cách ly tập trung có thể tiếp tục tăng, đồng chí Lê Thị Thủy yêu cầu Bộ CHQS tỉnh tiếp tục rà soát, hiệp đồng với Trường Cao đẳng nghề Hà Nam và trường Cao đẳng Phát thanh truyền hình sẵn sàng các phương án để bố trí khu cách ly dự phòng khi cần thiết.

Với những đề xuất, kiến nghị trang bị thêm cơ sở vật chất cũng như điều kiện phục vụ cho công tác cách ly được tốt hơn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định tỉnh sẽ quan tâm hỗ trợ các điều kiện tốt nhất cho các khu cách ly đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch.

bithukiemtra4.jpg
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy tặng quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly

Về vấn đề sử dụng nhu yếu phẩm do các tổ chức, cá nhân ủng hộ khu cách ly, đồng chí yêu cầu đơn vị tiếp nhận phân bổ hợp lý, có phương án bảo quản thực phẩm an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý tỉnh yêu cầu chính quyền địa phương có giải pháp phù hợp tiêu thụ nông sản cho nhân dân tại chỗ trong những ngày thực hiện phong tỏa.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy đã trao quà động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly với mong muốn được chia sẻ một phần khó khăn với các cán bộ, chiến sỹ và nhân viên y tế tại đây. 

http://hanamtv.vn/dong-chi-bi-thu-tinh-uy-le-thi-thuy-kiem-tra-dong-vien-luc-luong-lam-nhiem-vu-tai-khu-cach-ly-tap-trung-truong-cao-dang-y-te/

Theo hanamtv.vn