Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam làm việc với lãnh đạo tỉnh Gunma, Nhật Bản

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của Lãnh đạo Tỉnh  
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam làm việc với lãnh đạo tỉnh Gunma, Nhật Bản
Theo chương trình công tác, từ ngày 14 - 18/12/2023, đoàn công tác của tỉnh Hà Nam do đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh làm trưởng đoàn sẽ tổ chức các hoạt động đối ngoại, xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản.

Tham gia đoàn có đồng chí Đào Đình Tùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, Ban quản lý các KCN tỉnh, Sở VHTT&DL.

Ngay sau khi đến Nhật Bản, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác đã đến thăm làm việc với lãnh đạo tỉnh Gunma. Tiếp và là việc với đoàn có ngài Phó Thống đốc tỉnh Gunma Keiichi Uruga và đại diện các cơ quan đơn vị của tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy và đoàn công tác đến thăm làm việc với lãnh đạo tỉnh Gunma, Nhật Bản

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 tỉnh đã trao đổi về lợi thế tiềm năng của 2 địa phương để hợp tác phát triển. Đặc biệt là trao đổi về các nội dung thỏa thuận hợp tác giữa 2 địa phương sẽ được ký kết vào ngày 15/12/2023 tại tỉnh Gunma, Nhật Bản dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ  nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Phạm Minh Chính và lãnh đạo các bộ ngành, địa phương.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Hiện nay Hà Nam nằm trong Top 15 tỉnh thành có thu hút đầu tư cao của cả nước, trong đó có đóng góp của cộng đồng Doanh nghiệp Nhật Bản. Hiện trên địa bàn tỉnh Hà Nam có gần 120 dự án đầu tư của các doanh nghiệp Nhật Bản với số vốn đăng ký trên 1,5 tỷ USD, trong đó có nhiều nhà đầu tư lớn như: Honda, Sumi, YKK…

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy và đoàn công tác đến thăm làm việc với lãnh đạo tỉnh Gunma, Nhật Bản

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam nhấn mạnh tới những nỗ lực của Tỉnh ủy, UBND tỉnh để tiếp tục cải thiện môi trường thu hút đầu tư vào tỉnh như: hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông kết nối vùng, giao thông nội tỉnh; nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ điện nước, thu gom nước thải, chất lượng nguồn nhân lực, đào tạo nghề, phát triển các khu du lịch, khu đô thị, dịch vụ chất lượng cao, xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở công nhân để phục vụ cho các chuyên gia, người lao động đến làm việc tại tỉnh; tiếp tục thực hiện đầy đủ các cam kết của tỉnh với các nhà đầu tư…

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy cùng đoàn công tác tỉnh Hà Nam chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo tỉnh Gunma

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam mong muốn duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các tổ chức, địa phương của Nhật Bản, trong đó có tỉnh Gunma, đề nghị lãnh đạo tỉnh Gunma tiếp tục hỗ trợ, giới thiệu các doanh nghiệp về nghiên cứu đầu tư vào tỉnh Hà Nam, trong đó chú trọng tới các nhà đầu tư công nghệ cao, công nghệ sạch và các doanh nghiệp đầu tư về du lịch nghỉ dưỡng.

Ngài Phó Thống đốc tỉnh Gunma Keiichi Uruga đánh giá rất cao môi trường thu hút đầu tư của tỉnh Hà Nam và cho biết sẵn sàng phối hợp hỗ trợ Hà Nam trong quảng bá hình ảnh, giới thiệu môi trường thu hút đầu tư tới các doanh nghiệp.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cùng đoàn công tác của tỉnh thăm và làm việc với công ty Sanshinkogyo của tỉnh Gunma
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cùng đoàn công tác của tỉnh thăm và làm việc với công ty Sanshinkogyo của tỉnh Gunma

Cùng ngày đoàn đã đến thăm và làm việc với công ty Sanshinkogyo của tỉnh Gunma, Công ty chuyên sản xuất các sản phẩm từ nhựa. Với dây chuyền công nghệ tiên tiến hiện đại, doanh nghiệp đang sử dụng gần 100 lao động đến từ Việt Nam, mức thu nhập từ 35 triệu đồng/tháng, doanh nghiệp này đang nghiên cứu nhu cầu đầu tư mở rộng sản xuất sang Việt Nam. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy cùng đoàn công tác của tỉnh thăm quan dây truyền sản xuất và trò chuyện với các công nhân người Việt Nam đang làm việc tại công ty Sanshinkogyo
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam tặng quà lưu niệm cho lãnh đạo công ty Sanshinkogyo của tỉnh Gunma

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu về môi trường thu hút đầu tư của Hà Nam, mong muốn lãnh đạo doanh nghiệp sắp xếp thời gian để sớm sang Hà Nam nghiên cứu đầu tư, tỉnh Hà Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư khi nghiên cứu đầu tư vào tỉnh. Lãnh đạo doanh nghiệp hứa sẽ bố trí thời gian sớm nhất để sang nghiên cứu đầu tư tại Hà Nam.

Ngày 15/12/2023 tại tỉnh Gunma, sẽ diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển giữa 2 tỉnh Hà Nam và  Gunma của Nhật Bản về kinh tế, đầu tư, du lịch, đào tạo nguồn nhân lực và các lĩnh vực 2 tỉnh có thế mạnh.

BT: Phạm Hùng

Hình ảnh do đoàn công tác cung cấp

https://hanamtv.vn/dong-chi-chu-tich-ubnd-tinh-ha-nam-lam-viec-voi-lanh-dao-tinh-gunma-nhat-ban-33846.html
Theo hanamtv.vn