Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy kiểm tra công tác bảo quản vắc-xin tại CDC Hà Nam

Tin tức - Sự kiện Tin hoạt động của Lãnh đạo Tỉnh  
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy kiểm tra công tác bảo quản vắc-xin tại CDC Hà Nam
Công tác tiêm phòng phải được thực hiện thần tốc ngay trong bất cứ thời gian nào, phấn đấu tiêm vắc-xin phòng COVID-19 phủ trên 80% dân số của toàn tỉnh trong thời gian sớm nhất theo phương châm “Vắc-xin tốt nhất là vắc-xin được tiêm sớm nhất”. Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh khi kiểm tra công tác bảo quản và các điều kiện chuẩn bị cho việc tiếp nhận vaccine tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hà Nam) vào chiều ngày 01/10.

vx.jpg

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác bảo quản vắc-xin tại CDC Hà Nam

Với chức năng nhiệm vụ được giao, ngay khi dịch COVID-19 bùng phát, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã lên kế hoạch hoạt động của kho lạnh bảo quản vắc-xin phục vụ chống dịch. Trung tâm đã thực hiện vận chuyển, bảo quản và cấp phát theo kế hoạch số vaccine bảo đảm an toàn, chất lượng, không để xảy ra sự cố nào về công tác bảo quản.

 vx3.jpg
Kiểm tra công-ten-nơ lạnh để sẵn sàng tiếp nhận và bảo quản số lượng vắc-xin phòng COVID-19 được phân bổ về tỉnh trong đêm 01/10

Tại buổi kiểm tra công tác bảo quản và các điều kiện chuẩn bị cho việc tiếp nhận vắc-xin tại CDC Hà Nam, đồng chí chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: trong đêm ngày 1/10, Tỉnh tiếp tục tiếp nhận 30.000 liều vắc-xin AstraZeneca và 100.000 liều vắc-xin Vero Cell phục vụ công tác tiêm phòng. Ngay khi có vắc-xin về, công tác tiêm phòng tiếp tục được thực hiện thần tốc ngay trong bất cứ thời gian nào, phấn đấu tiêm phòng phủ trên 80% dân số của toàn tỉnh trong thời gian sớm nhất theo phương châm “Vắc-xin tốt nhất là vắc-xin được tiêm sớm nhất".

 ​vx2.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy yêu cầu tiêm phòng phải được thực hiện thần tốc ngay trong bất cứ thời gian nào, phấn đấu tiêm phòng phủ trên 80% dân số của toàn tỉnh trong thời gian sớm nhất theo phương châm “Vắc-xin tốt nhất là vắc-xin được tiêm sớm nhất".

Để công tác tiêm phòng hiệu quả, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Y tế và các địa phương lên tiếp nhận tối đa lượng vắc-xin, phương án vận chuyển và triển khai kế hoạch tiêm cho người dân một cách hiệu quả nhất. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam ngoài việc kiểm tra, rà soát lại các kho, tủ lạnh bảo quản vắc-xin, hệ thống máy phát điện để đảm bảo bảo quản khi vắc-xin về nhiều, đa chủng loại cùng một thời điểm thì còn cần áp dụng phần mềm vào quản lý tiêm phòng vắc-xin nhằm hỗ trợ ngành y tế, các địa phương triển khai tiêm nhanh nhưng vẫn bảo đảm an toàn, minh bạch./


Nguyễn Hoa

http://hanamtv.vn/dong-chi-chu-tich-ubnd-tinh-truong-quoc-huy-kiem-tra-cong-tac-bao-quan-vac-xin-tai-cdc-ha-nam/​
Theo hanamtv.vn