Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại th...

Tin theo lĩnh vực Giáo dục  
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại thị xã Duy Tiên
Sáng ngày 02/7/2022, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại một số điểm thi trên địa bàn huyện Lý Nhân và thị xã Duy Tiên.

* Đoàn do đồng chí Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022  tại điểm thi Trường THPT A Duy Tiên và Trường THPT B Duy Tiên. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, lãnh đạo Thanh tra tỉnh, lãnh đạo thị xã Duy Tiên.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo 2 nhà trường đã báo cáo nhanh với đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn về tình hình thí sinh dự thi và công tác chuẩn bị các điều kiện tổ chức thi.

20220702143856-56pbt.jpg 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa phát biểu chỉ đạo sau khi kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức thi tại các điểm thi trên địa bàn thị xã Duy Tiên

Theo đó, tại điểm thi Trường THPT A Duy Tiên có 577 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 385 học sinh của nhà trường, 15 thí sinh tự do và 177 thí sinh của Trung tâm GDNN-GDTX thị xã Duy Tiên. Tổng số thí sinh đăng ký dự thi tại điểm thi Trường THPT B Duy Tiên là 505 thí sinh, trong đó có 29 thí sinh tự do và 95 thí sinh của Trung tâm GDNN-GDTX Duy Tiên. Tham gia làm nhiệm vụ thi ở hai điểm thi có 164 cán bộ, giáo viên cùng hàng chục người thuộc các lực lượng công an, y tế, bảo vệ, phục vụ.

Ở hai điểm thi đã chuẩn bị 46 phòng thi chính thức, 13 phòng chờ, 4 phòng thi dự phòng. Các điều kiện về cơ sở vật chất, phương tiện, thiết bị đảm bảo an ninh, an toàn tại các điểm thi đã được chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng. Đồng thời, có các phương án cụ thể về đảm bảo an ninh, an toàn khu vực thi; phương án chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch Covid-19 cho cán bộ làm nhiệm vụ thi và thí sinh dự thi; phối hợp với các ngành chức năng đảm bảo an toàn PCCC, đảm bảo điện lưới trong suốt thời gian diễn ra Kỳ thi…

20220702143856-56pbt-1.jpg 

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa kiểm tra việc niêm yết quy chế thi và danh sách thí sinh ở các phòng thi của điểm thi Trường THPT A Duy Tiên

Hiện tại các điểm thi đã cơ bản chuẩn bị đầy đủ, đúng quy định về cơ sở vật chất, thiết bị, điều kiện làm việc, sẵn sàng tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Sau khi đi kiểm tra, các thành viên trong đoàn đã kiến nghị với thị xã Duy Tiên và hai điểm thi một số vấn đề để đảm bảo an ninh, an toàn thi.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đinh Thị Lụa ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của địa phương và hai nhà trường trong việc chuẩn bị các điều kiện cho việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Đồng thời, yêu cầu các điểm thi tiếp thu các ý kiến của đoàn công tác; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là ở bất kỳ khâu nào; tiếp tục thực hiện hoàn thiện công tác chuẩn bị tổ chức thi.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Các ngành, địa phương và các điểm thi cần tiếp tục thực hiện nghiêm việc quán triệt, phổ biến quy chế thi để nâng cao năng lực làm nhiệm vụ thi cho cán bộ, giáo viên và ý thức dự thi cho thí sinh. Làm tốt hơn nữa công tác phối hợp giữa các ngành có liên quan trong công tác thanh tra, kiểm tra; đảm bảo các yêu cầu an ninh thông tin; tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn thi nhưng phải tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh; có sự chủ động cao trong việc xử lý các tình huống phát sinh. Có các biện pháp phối hợp kiểm tra, giám sát, xử lý kịp thời các vi phạm quy chế thi nếu có....

Các nhà trường cần khẩn trương rà soát, bảo dưỡng lại toàn bộ hệ thống đèn chiếu sáng, quạt tại các phòng thi. UBND thị xã Duy Tiên xem xét có phương án hỗ trợ điểm thi Trường THPT B Duy Tiên xử lý tình trạng úng ngập trong trường hợp có mưa to kéo dài, tạo mọi thuận lợi để Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn diễn ra an toàn và đạt kết quả cao nhất.

* Đoàn do đồng chí Đặng Thanh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tới kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022  tại điểm thi Trường THPT Lý Nhân và Trường THPT Nam Lý, huyện Lý Nhân. Cùng đi có  lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lý Nhân, Sở GD&ĐT, Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng HĐND tỉnh.

Báo cáo nhanh với đoàn tại điểm thi Trường THPT Lý Nhân về công tác chuẩn bị cho kỳ thi, lãnh đạo nhà trường cho biết, điểm thị tại trường có 698 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 505 học sinh lớp 12 của nhà trường, 7 thí sinh tự do và 149 thí sinh của Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lý Nhân.

Tại điểm thi trường THPT Nam Lý, lãnh đạo nhà trường cho biết, điểm thi có 340 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 16 thí sinh tự do và 324 thí sinh là học sinh lớp 12 của trường. Ở hai điểm thi đã chuẩn bị 45 phòng thi chính thức, 14 phòng chờ và phòng thi dự phòng, 19 phòng làm việc của điểm thi.

Điều kiện cơ sở vật chất ở cả 2 điểm thi được đảm bảo theo yêu cầu của Ban chỉ đạo các kỳ thi của tỉnh năm 2022: Các phòng thi được bố trí đầy đủ bàn ghế học sinh, bàn ghế cán bộ coi thi, quạt mát, ánh sáng, đường điện đảm bảo an toàn; có kế hoạch phòng chống cháy nổ, phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và các phương án ứng phó với những tình huống bất ngờ.

20220702143856-56dang-thanh-son.jpg 

Đồng chí Đặng Thanh Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại điểm thi trường THPT Lý Nhân

Đặc biệt, các điểm thi đều có các phương án cụ thể về đảm bảo an ninh, an toàn khu vực thi … Hiện tại các điểm thi đã cơ bản chuẩn bị đầy đủ, đúng quy định về cơ sở vật chất, thiết bị, điều kiện làm việc, sẵn sàng tổ chức tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Lãnh đạo các nhà trường đã xin ý kiến thống nhất về một số vấn đề liên quan đến quy định thực hiện quy chế thi đối với thí sinh; sự phối hợp giữa chính quyền địa phương với nhà trường trong việc tổ chức thi đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trong những ngày thi khi điểm trường gần khu vực dân cư …

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Đặng Thanh Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của địa phương và các nhà trường trong việc chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Đồng chí yêu cầu các điểm thi tiếp thu các ý kiến của đoàn công tác và tuyệt đối không được chủ quan, lơ là ở bất kỳ khâu nào; tiếp tục thực hiện hoàn thiện công tác chuẩn bị tổ chức thi. Ngày thi đang đến rất gần, đồng chí mong muốn các nhà trường làm tốt công tác tư tưởng cho phụ huynh và học sinh, để cha mẹ quan tâm, dành nhiều thời gian chăm sóc  con em mình trong những ngày thi, không để học sinh bị ốm vào thời gian này.

Động viên học sinh tự tin, chấp hành nghiêm những quy định về thi cử để đảm bảo trật tự, an toàn, hiệu quả cho kỳ thi. Đồng chí cho rằng, đây là lứa học sinh chịu nhiều thiệt thòi vì dịch bệnh Covid-19, cả 3 năm trời đều có thời gian học trực tuyến kéo dài tránh dịch, vì thế các nhà trường, các thầy cô giáo càng quan tâm hơn tới các em để các em có đủ tự tin về kiến thức, năng lực bước vào kỳ thi.

 20220702143856-56nam-ly.jpg

Lãnh đạo trường THPT Nam Lý báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại điểm thi nhà trường

Đồng chí yêu cầu, các ngành, địa phương và các điểm thi làm tốt hơn nữa công tác phối hợp đảm bảo các yêu cầu an ninh trật tự,  thông tin; chủ động cao trong việc xử lý các tình huống phát sinh. Từ nay đến khi kết thúc kỳ thi, chính quyền địa phương và các ngành liên quan tiếp tục tổ chức kiểm tra, rà soát các hoạt động trong công tác tổ chức thi có vướng mắc, khó khăn gì phải báo cáo ngay với cấp trên để kịp thời xử lý.

 Thanh Hà - Chu Uyên

https://baohanam.com.vn/xa-hoi/giao-duc/dong-chi-pho-bi-thu-thuong-truc-tinh-uy-dinh-thi-lua-kiem-tra-cong-tac-chuan-bi-to-chuc-ky-thi-tot-nghiep-thpt-tai-thi-xa-duy-tien-68673.html


Theo baohanam.com.vn