Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Gặp mặt giáo viên và học sinh các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2019 - 2020

Tin theo lĩnh vực Giáo dục  
Gặp mặt giáo viên và học sinh các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2019 - 2020
Chiều ngày 17/12/2019, tại Trường THPT Chuyên Biên Hòa, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức gặp mặt giáo viên và học sinh các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia THPT năm học 2019 - 2020.

Dự buổi gặp mặt có ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các huyện, thành phố; lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các trường THPT trên địa bàn tỉnh cùng  các thầy, cô giáo và học sinh các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm học 2019 - 2020…

Tham gia kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 10 đội tuyển với 74 em dự thi ở các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tin học, Tiếng Anh và Tiếng Nga.  Trong đó có 49 học sinh lớp 12 và 25 học sinh lớp 11, nhiều em đã từng đạt giải cao tại các kỳ thi HSG quốc gia năm học trước. Đội tuyển HSG của tỉnh sẽ do Trường THPT Chuyên Biên Hòa xây dựng kế hoạch bồi dưỡng. Những năm qua, Trường THPT Chuyên Biên Hòa là đơn vị có truyền thống bồi dưỡng HSG quốc gia của tỉnh và đạt được nhiều thành tích. Với những kết quả đã đạt được, nhà trường đã khẳng định được tiềm năng, vị thế của giáo dục Hà Nam trong khu vực đồng bằng Bắc bộ và cả nước.

IMG_2547.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm đã ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các thầy, cô giáo, các em học sinh trong năm học qua.  Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các thầy, cô lãnh đội tiếp tục củng cố kiến thức, kinh nghiệm làm bài cho học sinh. Các em học sinh với kiến thức và kinh nghiệm được các thầy, cô giáo trang bị, bình tĩnh, tự tin, tập trung trí tuệ, nêu cao tinh thần quyết tâm giành kết quả cao nhất trong các kỳ thi sắp tới.

IMG_2550.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm trao quà của Quỹ khuyến tài tỉnh cho các thầy, cô giáo

Cũng tại buổi gặp mặt, Quỹ khuyến tài của tỉnh đã trao 18 suất quà cho các thầy, cô giáo là giáo viên lãnh đội của đội tuyển HSG quốc gia và 74 suất quà cho các em thuộc 10 đội tuyển. Hoạt động này ngoài ý nghĩa khuyến khích, động viên giáo viên và học sinh phát huy năng lực sáng tạo dạy giỏi, học giỏi, mang vinh quang cho giáo dục tỉnh nhà, đồng thời từng bước thực hiện mục tiêu đào tạo nguồn nhân tài có chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh.

IMG_2553.jpg

Các em học sinh nhận quà của Quỹ khuyến tài tỉnh