Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Giải báo chí “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương” năm 2022

Tin theo lĩnh vực Tổng hợp  
Giải báo chí “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương” năm 2022
Vừa qua, Báo điện tử VTC New phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP-Việt Nam) phát động Giải báo chí “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương” năm 2022 với chủ đề "Hành động vì đại dương không rác thải nhựa" nhằm đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền chính sách pháp luật của Nhà nước trong quản lý rác thải nhựa, sử dụng đồ nhựa một lần và túi ni lông khó phân hủy trong sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt.

Theo Ban Tổ chức Cuộc thi, giải báo chí “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương" 2022 được tiếp nối sau khi đã tạo được tiếng vang lớn trong cả nước, gây ấn tượng mạnh đối với những người làm báo trong năm 2021. Đây là lần thứ 2 Giải báo chí “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương" được tổ chức nhằm ghi nhận những đóng góp của báo chí, phóng viên, biên tập viên trong sự nghiệp bảo vệ môi trường biển nói chung và giảm ô nhiễm rác thải nhựa đại dương nói riêng. Bên cạnh đó, phát huy vai trò của báo chí trong công tác truyền thông, phổ biến và nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tác nhân liên quan trong việc giảm ô nhiễm nhựa đại dương, góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường, phát triển kinh tế biển bền vững.

Việt Nam là một trong số những nước thải lượng lớn rác nhựa ra đại dương. Nếu không sớm có sự can thiệp, ngăn chặn việc thải nhựa ra môi trường biển, cuộc sống của chúng ta và các thế hệ sau sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Nhựa có thể dần chiếm lĩnh không gian sống của các loài sinh vật biển, phá hoại nguồn tài nguyên thiên nhiên đã ban tặng cho con người.

Các tác phẩm dự thi Giải báo chí “Giảm ô nhiễm nhựa đại dương" 2022 sẽ được nhận đến hết ngày 30/9. Đối tượng dự thi là tất cả công dân Việt Nam gồm nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên có tác phẩm báo chí viết về đề tài rác thải nhựa đại dương đăng tải các trang báo điện tử, tạp chí điện tử do cơ quan có thẩm quyền của Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép.

Theo Ban Tổ chức cuộc thi, cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải Nhất trị giá 20 triệu đồng; 2 giải Nhì, mỗi giải 15 triệu đồng; 3 giải Ba, mỗi giải 10 triệu đồng; 5 giải Khuyến khích, mỗi giải 5 triệu đồng; 2 giải phụ, mỗi giải 3 triệu đồng.

Ban Tổ chức nhận tác phẩm đến hết ngày 30/09/2022 và chấm giải từ 01/10 đến 20/10/2022. Lễ trao giải dự kiến tổ chức vào ngày 25/10/2022./.

Xem chi tiết Thể lệ tại đây! The le Giai bao chi.pdf