Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hà Nam tổ chức các chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết

Tin theo lĩnh vực Tổng hợp  
Hà Nam tổ chức các chuyến xe đưa công nhân về quê đón Tết
Tối ngày 09/02/2021 (tức ngày 28 Tết), tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao công nhân lao động (CNLĐ) thị xã Duy Tiên, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Công đoàn Các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Hà Nam tổ chức tiễn CNLĐ xa quê về đón Tết Tân Sửu 2021 cùng gia đình.
Đến tiễn công nhân về quê đón Tết có ông Trịnh Văn Bừng - Tỉnh ủy viên - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; các Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; lãnh đạo Công đoàn Các KCN tỉnh...
IMG_2696.jpg

Công nhân và gia đình lên xe về quê đón Tết

Sau khi kết thúc ngày làm việc cuối cùng của năm Canh Tý, vào lúc hơn 18h tối, hàng trăm công nhân cùng gia đình đã có mặt tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao CNLĐ để lên các chuyến xe do Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn các KCN tỉnh bố trí về các tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Tuyên Quang…

Nhân dịp Tết Tân Sửu năm 2021, Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn các KCN tỉnh bố trí 39 chuyến xe đưa hơn 1.200 CNLĐ về quê đón Tết và chia thành 03 đợt. Những chuyến xe cuối cùng đưa NLĐ xa quê về đón Tết cùng gia đình sẽ kết thúc vào chiều 29 Tết. Ngoài ra, Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn các KCN tỉnh tặng hơn 800 vé xe cho CNLĐ. Đây là hoạt động được duy trì liên tục trong những năm gần đây của hai cơ quan nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động về quê đón Tết an toàn, tiết kiệm. 

IMG_2718.jpg
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Trịnh Văn Bừng mừng tuổi cho các em nhỏ con của công nhân trước khi về quê đón Tết

Tiễn công nhân về quê ăn Tết, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Trịnh Văn Bừng đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống, việc làm của anh, chị em công nhân và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình trước thềm năm mới; mong muốn công nhân được về nhà trên những chuyến xe an toàn, sức khỏe đảm bảo và sớm sum họp cùng người thân sau một năm làm việc vất vả, đón một mùa Xuân đầm ấm và hạnh phúc. Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cũng hy vọng sau kỳ nghỉ Tết, công nhân sẽ trở lại làm việc đầy đủ nhằm ổn định sản xuất của doanh nghiệp trong năm mới.

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn các KCN tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên và chúc Tết các gia đình CNLĐ ở lại nhà trọ trên địa bàn thị xã Duy Tiên.

IMG_2738.jpg
Ban Tổ chức cùng các đại biểu chào tạm biệt công nhân về quê đón Tết