Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hỗ trợ gà giống chuyển đổi vật nuôi sau dịch tả lợn Châu Phi

Tin theo lĩnh vực Nông, lâm nghiệp và thủy lợi  
Hỗ trợ gà giống chuyển đổi vật nuôi sau dịch tả lợn Châu Phi
Sáng ngày 20/5/2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Tập đoàn Dabaco Việt Nam tổ chức hội nghị bàn giao gà giống hỗ trợ chuyển đổi vật nuôi sau dịch tả lợn Châu Phi.

Dự hội nghị có ông Nguyễn Minh Tiến - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở NN&PTNT; ông Nguyễn Văn Tuế - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dabaco Việt Nam; lãnh đạo: huyện Lý Nhân, xã Trần Hưng Đạo, Nhân Mỹ và Hợp Lý…

11.jpg
Các đại biểu kiểm tra gà giống

Theo đó, 50.000 con gà giống J-Dabaco 01 ngày tuổi đã được bàn giao cho 38 hộ dân thuộc các xã Trần Hưng Đạo, Nhân Mỹ và Hợp Lý của huyện Lý Nhân. Đây là số gà giống hỗ trợ theo chương trình hỗ trợ chuyển đổi vật nuôi sau dịch tả Châu Phi của Bộ NN&PTNT. Đơn vị tài trợ là Tập đoàn Dabaco Việt Nam nhằm giúp các hộ chăn nuôi bị thiệt hại nặng do dịch tả lợn Châu Phi chuyển đổi vật nuôi, khôi phục và phát triển kinh tế gia đình.

Giám đốc Sở NN&PTNT Nguyễn Minh Tiến cho biết, việc hỗ trợ gà giống chuyển đổi vật nuôi sau dịch tả lợn Châu Phi là hoạt động thiết thực đối với các hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Hà Nam hiện nay. Bởi thời gian qua, dịch tả lợn Châu Phi đã gây thiệt hại lớn cho các hộ chăn nuôi trên địa bàn tỉnh. Toàn tỉnh đã có hơn 132.000 con lợn của hơn 9.800 hộ phải tiêu hủy vì dịch tả Châu Phi. Đến nay, do nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân chính là khan hiếm lợn giống, nhiều hộ chăn nuôi lợn vẫn đang để trống chuồng. Chuyển đổi từ lợn sang chăn nuôi các con vật khác là giải pháp hữu hiệu hiện nay.

22.jpg
Các đại biểu bàn giao gà giống cho các hộ dân​

Để thu được kết quả tốt nhất, từ đó làm mô hình điểm nhân rộng sang các địa phương khác trong tỉnh, Giám đốc Sở NN&PTNT đề nghị bà con chăn nuôi tuân thủ nghiêm túc, đúng quy trình chăn nuôi mà Tập đoàn Dabaco Việt Nam và Trung tâm Khuyến nông tỉnh Hà Nam đã tập huấn trước khi bàn giao gà giống. Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp chặt chẽ với các địa phương kiểm tra, theo dõi việc thực hiện cam kết của các hộ được hỗ trợ gà giống./.