Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ tỉnh Hà Nam 400 triệu đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thông tin tuyên truyền, phổ biến Phòng chống dịch nCoV  
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ tỉnh Hà Nam 400 triệu đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại tỉnh Hà Nam, sáng ngày 03/5/2021, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã về thăm và trao 400 triệu đồng hỗ trợ tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Dự chương trình, đại biểu Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có các đồng chí: Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Trưởng Ban Phòng ngừa ứng phó thảm họa; Trưởng Ban Chăm sóc sức khỏe.

Đại biểu tỉnh Hà Nam có các đồng chí: Nguyễn Anh Chức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam; Trần Đức Thuấn - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy Lý Nhân; Nguyễn Minh Toan - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam; Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện Lý Nhân; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện Lý Nhân.​

22.jpg
Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng quà hỗ trợ tỉnh Hà Nam phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Quốc Hùng - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đánh giá cao sự nhanh nhạy của tỉnh trong khoanh vùng, truy vết những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19. Ông cũng ghi nhận sự nỗ lực của các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam trong ứng phó với dịch bệnh. Chia sẻ với những khó khăn của tỉnh Hà Nam, với mong muốn tỉnh sớm khống chế dịch bệnh, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng 400 triệu đồng hỗ trợ tỉnh phòng, chống dịch bệnh. Trong đó, 300 triệu đồng được trao cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng bị cách ly mỗi hộ 01 triệu đồng; mỗi bệnh nhân đang điều trị Covid-19 tại các bệnh viện tuyến trung ương, tỉnh, huyện mỗi người 1,5 triệu đồng. 100 triệu đồng tương đương với 145.000 chiếc khẩu trang vải cấp phát cho cán bộ và nhân dân trong vùng dịch.

33.jpg
Huyện Lý Nhân nhận hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Lãnh đạo UBND huyện Lý Nhân đã cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ kịp thời, hiệu quả của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đối với địa phương. Những món quà Hội trao tặng có ý nghĩa hết sức thiết thực, góp phần cùng cán bộ và nhân dân huyện Lý Nhân sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Trong những ngày nghỉ lễ, với tinh thần “chống dịch như chống giặc" các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Nam vẫn thường xuyên bám sát tình hình dịch bệnh, khẩn trương triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ cho cán bộ trên tuyến đầu chống dịch và người dân trong vùng dịch.

Câu lạc bộ Thiện nguyện Thanh Tâm phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các nhà hảo tâm trao tặng 20.000 khẩu trang, 500 tấm chắn giọt bắn, 100 bộ quần áo phòng dịch, 230 chai nước sát khuẩn, nhiều lương thực thực phẩm ý nghĩa hỗ trợ cán bộ, chiến sỹ và người dân nơi tâm dịch.

Hội Chữ thập đỏ xã Bắc Lý hướng dẫn người dân trong xã khai báo y tế; Hội Chữ thập đỏ xã Đạo Lý tiếp nhận 200 bộ quần áo bảo hộ y tế, 12.500 chiếc khẩu trang cho cán bộ và nhân dân trong xã.

Các cấp Hội trong toàn tỉnh đang tập trung toàn lực để đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch; vận động các nguồn xã hội h​óa để hỗ trợ cao nhất cho cán bộ, y bác sỹ, chiến sỹ và người dân trong vùng dịch sớm chiến thắng đại dịch Covid-19./.