Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội Khuyến học tỉnh tổng kết công tác năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022

Tin theo lĩnh vực Giáo dục  
Hội Khuyến học tỉnh tổng kết công tác năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022
Sáng ngày 14/01/2022, Hội Khuyến học (HKH) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2021, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác khuyến học năm 2022.

Dự hội nghị có ông Lê Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương HKH Việt Nam; ông Đỗ Văn Sáng - Ủy viên Trung ương HKH Việt Nam - Chủ tịch HKH tỉnh; ông Nguyễn Như Lâm - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Ủy viên Ban Thường vụ HKH tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, đoàn thể, HKH các huyện, thành phố, thị xã…

112-(3).jpg 

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2021, HKH tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh; tổ chức thành công Đại hội đại biểu HKH tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Triển khai thực hiện có chất lượng, hiệu quả các mô hình học tập theo các quyết định, nghị định, thông tư của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương HKH Việt Nam. Phối hợp tổ chức có hiệu quả hoạt động của trung tâm học tập cộng đồng, tuần lễ học tập suốt đời. Đến nay, tỷ lệ gia đình học tập đạt 78,53%; dòng họ học tập đạt 73,38%; cộng đồng học tập đạt 96,94%; đơn vị học tập đạt 91,67%. Các cấp hội đã có nhiều hoạt động hỗ trợ tích cực, hiệu quả đối với giáo dục nhà trường; tham gia tích cực vào việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Toàn tỉnh có 358/361 trường đạt chuẩn quốc gia. Năm 2020 - 2021, có 46/74 học sinh đạt giải quốc gia. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, động viên thi đua khen thưởng đối với cán bộ hội viên cũng được quan tâm. Năm 2021, quỹ khuyến học của các cấp hội đã vận động được trên 57 tỷ đồng. Số tiền huy động được, các cấp HKH tỉnh đã hỗ trợ, cấp bàn ghế, thiết bị dạy học cho một số trường học khó khăn và trao tặng hàng chục nghìn suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên nghèo, học giỏi, trao thưởng cho các học sinh và giáo viên có nhiều thành tích trong dạy và học.

 111.jpg
​Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương HKH Việt Nam Lê Mạnh Hùng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Trung ương HKH Việt Nam Lê Mạnh Hùng đề nghị năm 2022 các cấp HKH tỉnh Hà Nam tập trung làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, của hệ thống chính trị và người dân về tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tích cực đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp hội trên nền tảng đổi mới; quan tâm hơn đến hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng; tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp đẩy mạnh hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập với các đơn vị; làm tốt công tác tham mưu trong triển khai thực hiện nhiệm vụ...

co.jpg 

​Các tập thể được nhận Cờ Thi đua của Trung ương HKH Việt Nam

Tại hội nghị, Trung ương HKH Việt Nam đã tặng Cờ Thi đua cho 03 tập thể, tặng Bằng khen cho 04 tập thể và 07 cá nhân; UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 01 tập thể; HKH tỉnh tặng Giấy khen cho 04 cá nhân./.