Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước

Tin theo lĩnh vực Kế hoạch, tài chính, ngân sách  
Hội nghị các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước
Sáng ngày 03/11/2022, tại Nhà Văn hóa trung tâm tỉnh, Kho bạc nhà nước (KBNN) tỉnh tổ chức hội nghị các đơn vị sử dụng ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh.

toan-canh.jpg

Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có ông Nguyễn Đức Vượng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Thanh Phương - Giám đốc KBNN tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; kế toán trưởng, phụ trách kế toán của các đơn vị sự nghiệp sử dụng ngân sách nhà nước…

 bac-vuong.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Vượng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Vượng nhấn mạnh: Thời gian qua, mặc dù dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực trên một số lĩnh vực kinh tế của cả nước nói chung và Hà Nam nói riêng, song trong 10 tháng năm 2022, dưới sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, công tác quản lý, điều hành tài chính - ngân sách đã được các cấp, các ngành phối hợp triển khai thực hiện tốt. Thu ngân sách địa phương (không bao gồm thu hoạt động xuất nhập khẩu) đạt 8.435 tỷ đồng, bằng 86,8% dự toán HĐND tỉnh giao. Chi ngân sách địa phương đạt 7.549 tỷ đồng, bằng 80% dự toán giao. Trong đó, chi đầu tư xây dựng cơ bản đến ngày hết tháng 10 năm 2022 đạt 3.628 tỷ đồng, bằng 45,5% dự toán giao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới các sở, ngành, đơn vị cần phối hợp và tạo điều kiện để KBNN Hà Nam hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; đặc biệt là việc phối hợp chặt chẽ với KBNN Hà Nam tham mưu kịp thời, có hiệu quả cho cấp ủy, chính quyền trong việc chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về tài chính ngân sách, các kiến nghị của cơ quan thanh, kiểm tra, kiểm toán. Các đơn vị sử dụng ngân sách chấp hành nghiêm kỷ luật ngân sách, tài chính, quản lý và sử dụng tài sản công; chi tiêu đúng định mức, đúng chế độ quy định, trong phạm vi dự toán được giao đảm bảo chủ động, chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả; tăng cường thanh toán không dùng tiền mặt, đẩy nhanh chuyển đổi số theo đúng chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Tài chính, Tỉnh ủy và UBND tỉnh. Các đơn vị tiếp tục tăng cường trao đổi, phối hợp chặt chẽ với KBNN trong quá trình hoạt động, đảm bảo vừa thực hiện tốt nhiệm vụ đơn vị, vừa góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

 bao-cao-vien.jpg

Báo cáo viên truyền đạt một số nội dung tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được truyền đạt một số nội dung: Trách nhiệm của thủ trưởng đơn vị trong quản lý tài chính và giao dịch với KBNN theo quy định của pháp luật; thủ tục hành chính trong lĩnh vực chi thường xuyên tại KBNN; một số nội dung về kiểm soát chi thường xuyên đối với đơn vị sự nghiệp công lập và cơ quan quản lý nhà nước; công tác kiểm soát chi vốn đầu tư công; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực KBNN./.