Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Tỉnh ủy với cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp năm 2018

Tin theo lĩnh vực Tổng hợp  
Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Tỉnh ủy với cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp năm 2018
Sáng ngày 19/10/2018, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị đối thoại giữa đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy với cán bộ, hội viên phụ nữ các cấp năm 2018.

Dự buổi đối thoại còn có các đồng chí: Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Nguyễn Đức Toàn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Hà Thị Minh Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Trương Quốc Huy - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ các cấp cùng hơn 100 cán bộ phụ nữ tiêu biểu…

bac-khang-tang-hoa-sua.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang tặng hoa chúc mừng chị em nhân ngày 20/10

Nhấn mạnh vai trò của công tác đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang khẳng định: Đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là dịp để cấp ủy, chính quyền lắng nghe, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ trong thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là những chính sách pháp luật liên quan đến quyền và lợi ích của phụ nữ. Qua đó tuyên truyền, phổ biến đưa các các chính sách pháp luật đến với cán bộ hội viên phụ nữ. Đồng thời thông qua buổi đối thoại giúp cấp ủy, chính quyền các cấp kịp thời giải quyết những vướng mắc, tồn tại, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy Đảng và sự quản lý, điều hành của chính quyền. Bí thư Tỉnh ủy cũng thông báo nhanh tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nam trong 9 tháng đầu năm 2018 với sự tăng trưởng ổn định và có bước phát triển trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế tiếp tục có bước tăng trưởng khá. An ninh trật tự ổn định, an sinh xã hội đảm bảo. Đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên. Các phong trào thi đua, nhất là các phong trào và mô hình của phụ nữ ngày càng nhiều, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

dai-bieu-sua.jpg

Hội viên hội phụ nữ đặt câu hỏi với Bí thư Tỉnh ủy tại buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại, các cán bộ, hội viên phụ nữ đã thẳng thắn bày tỏ những vấn đề còn tồn tại, vướng mắc, những bất cập về chủ trương, cơ chế, chính sách, đề xuất những giải pháp trong tổ chức, chỉ đạo, điều hành của các cấp ủy, chính quyền, nhất là những cơ chế, chính sách liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, tổ chức hội và những vấn đề xã hội khác được đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân quan tâm như:  Mục tiêu sử dụng cán bộ nữ của tỉnh, tạo chuyển biến trong sử dụng cán bộ nữ, cán bộ trẻ của Hà Nam trong giai đoạn tiếp theo; an toàn thực phẩm; hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế cho phụ nữ; quan tâm hỗ trợ thiết bị ứng dụng công nghệ thông tin cho các tổ chức hội phụ nữ; tỉnh có chính sách giúp phụ nữ ngoài độ tuổi lao động được học nghề. Trước thực trạng ô nhiễm và nguy cơ đe dọa sức khỏe, ý kiến của cán bộ hội viên phụ nữ cũng đề nghị tỉnh có giải pháp tăng cường kiểm tra giám sát trong quản lý, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật; giảm ô nhiễm do khói bụi, tiếng ồn; hỗ trợ địa phương có nơi xử lý rác thải tập trung; tạo thuận lợi cho đầu ra của nông sản; khắc phục tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Châu; giải pháp giúp đỡ phụ nữ có cuộc sống ổn định sau khi đã chấp hành xong án phạt tù trở về địa phương. Nhiều ý kiến cũng đề cập đến việc xuống cấp các tuyến đường cũng như giải pháp tu sửa, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn; xem xét cấp giấy chứng nhận sử dụng đất cho nhân dân; tăng cường hỗ trợ tuyến y tế cơ sở để chăm sóc tốt hơn sức khỏe cho hội viên phụ nữ.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm và tâm huyết, các ý kiến, đề xuất chính đáng của cán bộ hội viên phụ nữ đã được lãnh đạo các sở, ngành, cơ quan, địa phương giải đáp trực tiếp tại buổi đối thoại.

ba-huong-sua.jpg

 Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Trần Thị Hương phát biểu tại buổi đối thoại

Cũng tại buổi đối thoại, đồng chí Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam đánh giá cao hoạt động đối thoại, lựa chọn những vấn đề được phụ nữ và xã hội quan tâm. Những vấn đề được nêu ra và giải đáp tại buổi đối thoại sẽ tạo ra những hiệu ứng tốt, động viên các tầng lớp phụ nữ tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam mong muốn hoạt động này sẽ được duy trì và tăng cường hơn nữa để cán bộ hội viên phụ nữ phát huy vai trò, năng lực của mình, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh.

bac-khang-sua.jpg

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang phát biểu kết luận buổi đối thoại

Phát biểu kết luận buổi đối thoại, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đình Khang ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến chính đáng của cán bộ, hội viên phụ nữ nêu ra cũng như sự giải đáp của các sở, ngành, cơ quan liên quan. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Đối với tổ chức hội các cấp trong tỉnh, cần chủ động bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền và hội cấp trên; tiếp tục đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, triển khai các hoạt động, phong trào của hội gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương; thường xuyên bám sát cơ sở, nắm chắc tình hình tư tưởng, đời sống của cán bộ, hội viên và nhân dân để kịp thời tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo và có biện pháp giải quyết ngay từ cơ sở. Cán bộ, hội viên phụ nữ phải nghiêm túc thực hiện các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tham gia sinh hoạt và xây dựng tổ chức hội vững mạnh./.