Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Hà Nam nhân dịp năm mới 2020

Doanh nghiệp - Hợp tác - Đầu tư Thu hút, xúc tiến đầu tư  
Hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh Hà Nam nhân dịp năm mới 2020
Sáng ngày 09/01/2020, UBND tỉnh Hà Nam tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn nhân dịp năm mới 2020.

Dự buổi gặp mặt có ông Phạm Sỹ Lợi - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Xuân Đông - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trương Minh Hiến - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Đức Vượng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố; các giám đốc đại diện cho doanh nghiệp FDI đang đầu tư trên địa bàn tỉnh…

Năm 2019, Hà Nam thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh khó khăn, thuận lợi đan xen. Với quyết tâm, nỗ lực của cả hệ thống chính trị và nhân dân trong tỉnh, sự giúp đỡ, tạo điều kiện của Chính phủ và các bộ, ngành trung ương, sự hỗ trợ của các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước và đặc biệt là sự đóng góp của các doanh nghiệp FDI: Tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 10,5%; giá trị sản xuất công nghiệp tăng 14,9%; thu cân đối ngân sách nhà nước tăng 21%. Thu hút đầu tư, đặc biệt là thu hút đầu tư nước ngoài đạt kết quả tốt. Đặc biệt, năm 2019 là năm thu hút được nhiều dự án FDI, với 57 dự án, đồng thời cũng là năm có tổng vốn đăng ký và điều chỉnh của các dự án FDI cao nhất từ trước đến nay với gần 830 triệu đô la Mỹ. Trong năm, nhiều doanh nghiệp đã tích cực tham gia thực hiện các chính sách an sinh xã hội của tỉnh.

Trong năm, tỉnh đã tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn, quan trọng, tạo ra sức lan tỏa trong cả nước và quốc tế về mảnh đất và con người Hà Nam. Kết cấu hạ tầng, đặc biệt là hạ tầng khung từng bước được cải thiện. Phong trào xây dựng nông thôn mới được triển khai mạnh mẽ. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có bước tiến bộ trên nhiều mặt, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được cải thiện. Công tác đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm chăm lo người nghèo, đối tượng chính sách, vùng khó khăn được thực hiện tốt; quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Những nỗ lực trong cải cách hành chính như: Đường dây nóng của Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh thường trực 24/24 giờ để tiếp nhận những kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp; áp dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý nhà nước, quản lý doanh nghiệp, triển khai hoạt động có hiệu quả Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh và các huyện, thành phố đã cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh Hà Nam.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp FDI đang đầu tư tại tỉnh. Đồng thời khẳng định các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đã góp phần quan trọng vào việc huy động tổng vốn đầu tư toàn xã hội của tỉnh để phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Nam có sự gắn kết chặt chẽ với sự thành công của doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp FDI. Tỉnh mong các nhà đầu tư, các doanh nghiệp đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đã được cấp chứng nhận đầu tư; sử dụng đất được giao tiết kiệm và hiệu quả; triệt để tiết kiệm trong sản xuất kinh doanh, đổi mới công nghệ nhằm tăng năng suất, hạ giá thành, nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm, khai thác tốt thị trường nội địa và xuất khẩu; quan tâm chăm lo đến đời sống người lao động trong doanh nghiệp, đảm bảo đáp ứng đầy đủ các quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động để doanh nghiệp phát triển bền vững.

Trước đó, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Nam đã tổ chức gặp mặt riêng với các doanh nghiệp Nhật Bản và Hàn Quốc, 2 quốc gia có số lượng doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh nhiều nhất và cũng là đối tượng thu hút đầu tư quan trọng. Tại đây, hai bên đã trao đổi một số vấn đề quan trọng như: Chất lượng nguồn nhân lực tại các khu công nghiệp; tình hình đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong các khu công nghiệp; chất lượng nguồn nước và viễn thông; hạ tầng giao thông tại các khu công nghiệp…

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị:

DSC_3888.jpg

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Xuân Đông phát biểu tại hội nghị

DSC_3862.jpg
Đại biểu dự hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp Nhật Bản

DSC_3875.jpg

Đại biểu dự hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp Hàn Quốc

DSC_3871.jpg

Đại diện doanh nghiệp FDI phát biểu tại hội nghị​​​