Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện

Tin theo lĩnh vực Kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện  
Hội nghị họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện
Chiều ngày 29/8/2018, UBND tỉnh tổ chức hội nghị nghe báo cáo công tác chuẩn bị các hoạt động kỷ niệm; triển khai kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện trong thời gian tới.

Dự hội nghị có ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện; bà Lê Thị Thanh Hương - Tỉnh ủy viên - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND thành phố Phủ Lý; lãnh đạo các sở, ngành liên quan…

IMG_6992.jpg

Các đại biểu dự hội nghị

Đến thời điểm này, Ban Tổ chức đã ban hành kế hoạch tổ chức lễ kỷ niệm; dự thảo diễn văn lễ kỷ niệm. Nhà lưu niệm và khu Đền thờ anh hùng liệt sỹ tỉnh đã hoàn thành phần xây dựng, ngoại thất, điện nước và san nền, sân vườn, đường nội bộ; tượng đồng đồng chí Lương Khánh Thiện và một số đồ nội thất đã hoàn thành và được đưa về công trình. Bên cạnh đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã thống nhất với các cơ quan Trung ương về nội dung tổ chức hội thảo, ban hành và thống nhất một số sự kiện trong tiểu sử đồng chí Lương Khánh Thiện. Thành ủy Phủ Lý phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã và đang tổ chức khai thác tư liệu, hiện vật về hoạt động của đồng chí Lương Khánh Thiện, làm rõ thêm những cống hiến của đồng chí đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đã ban hành đề cương tuyên truyền, định hướng, chỉ đạo hệ thống tuyên giáo các cấp và các cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền về thân thế, sự nghiệp cách mạng của đồng chí Lương Khánh Thiện với cách mạng Việt Nam và quê hương Hà Nam; tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm diễn ra trên địa bàn tỉnh. Hoàn thành các tài liệu phục vụ tuyên truyền và nghiên cứu về thân thế, sự nghiệp của đồng chí Lương Khánh Thiện. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nam đã phối hợp, cung cấp tài liệu về thân thế, sự nghiệp của đồng chí Lương Khánh Thiện cho đoàn làm phim tài liệu của Hãng phim khoa học Trung ương.

IMG_6995.jpg

Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các nội dung: Hoàn thiện các hạng mục cây xanh và hoàn thành toàn bộ công trình nhà lưu niệm đồng chí Lương Khánh Thiện; chuẩn bị các bài tham luận tại hội thảo và in ấn kỷ yếu hội thảo; đôn đốc tham mưu chuẩn bị các điều kiện tổ chức hội thảo; Báo Hà Nam mở chuyên mục tuyên truyền hướng tới kỷ niệm 115 năm ngày sinh đồng chí Lương Khánh Thiện trên báo in, báo điện tử; phát hành số báo đặc biệt vào dịp tổ chức lễ kỷ niệm...

IMG_6998.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm đề nghị các cơ quan, đơn vị cần tập trung cho công tác tuyên truyền sâu rộng về các nội dung: Thân thế, sự nghiệp, cuộc đời hoạt động, truyền thống cách mạng của quê hương Hà Nam, những đóng góp của các bậc tiền bối cách mạng; tuyên truyền khắc sâu và ghi nhận những chiến công, sự hy sinh anh dũng của 10 cô gái dân quân Lam Hạ để giáo dục truyền thống anh hùng bất khuất của quê hương Hà Nam. Trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ được giao theo kế hoạch, các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch chi tiết để tổ chức các hoạt động hội thảo khoa học, xây dựng phim tài liệu, tổ chức thăm tặng sổ tiết kiệm cho thân nhân các gia đình liệt sỹ, cựu quân nhân pháo phòng không Lam Hạ; họp báo; tổ chức lễ dâng hương và khánh thành nhà lưu niệm đồng chí Lương Khánh Thiện; trồng cây lưu niệm… đảm bảo cho lễ kỷ niệm diễn ra an toàn và trang trọng.

Theo kế hoạch, lễ kỷ niệm sẽ được tổ chức từ 20h đến 22h ngày 10/10/2018 tại Đền thờ các anh hùng liệt sỹ tỉnh và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1./.