Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm, tăng cường hoạt động liên kết trong chuỗi chuỗi cung ứng hàng Việt Nam, hỗ trợ gắ...

Tin theo lĩnh vực Công thương  
Hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm, tăng cường hoạt động liên kết trong chuỗi chuỗi cung ứng hàng Việt Nam, hỗ trợ gắn kết bền vững giữa doanh nghiệp sản xuất và nhà phân phối
Chiều ngày 22/11/2019, UBND tỉnh Hà Nam phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm, tăng cường hoạt động liên kết trong chuỗi cung ứng hàng Việt Nam, hỗ trợ gắn kết bền vững giữa doanh nghiệp sản xuất và nhà phân phối.

Dự hội nghị có ông Trần Duy Đông - Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương); ông Trương Quốc Huy - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các cục, vụ của Bộ Công Thương; ông Đinh Văn An - Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Hà Nam; đại diện Sở Công Thương các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng; lãnh đạo một số sở, ngành, UBND các huyện, thành phố của tỉnh Hà Nam; đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng Việt Nam trong và ngoài tỉnh.

DSC_3047.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy đã giới thiệu khái quát về vị trí địa lý cũng như những kết quả nổi bật trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nam. Trong đó, nhấn mạnh chất lượng của các sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các sản vật đặc trưng của tỉnh. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định Hà Nam là điểm đến tin cậy của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, điểm kết nối giao thương hiệu quả giữa các tỉnh, thành phố trong khu vực. Hội nghị được tổ chức sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Hà Nam cũng như các tỉnh, thành phố trong khu vực tìm kiếm đối tác, mở rộng thị trường tiêu thụ, liên doanh, liên kết. Đồng thời, là dịp để trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản đặc trưng, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu của tỉnh Hà Nam và các tỉnh, thành phố lân cận đến với các nhà phân phối, các siêu thị, trung tâm thương mại trong cả nước. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các đơn vị phân phối nghiên cứu khả năng sản xuất, cung cấp các sản phẩm của tỉnh, của các đơn vị sản xuất để liên kết, tạo nguồn cung cho hoạt động kinh doanh, từng bước liên kết với các đơn vị từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi để gia tăng giá trị nông sản. Các đơn vị sản xuất chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, cải tiến mẫu mã. Sở Công Thương tỉnh Hà Nam và các tỉnh tạo điều kiện để các doanh nghiệp liên kết sản xuất, chế biến, bảo quản, tiêu thụ sản phẩm.

Theo báo cáo của Sở Công Thương Hà Nam, từ tháng 01/2018 đến tháng 10/2019, công tác hỗ trợ xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ sản phẩm giữa Hà Nam với các tỉnh, thành phố đã được triển khai tích cực và đạt kết quả đáng ghi nhận. Đã có gần 900 sản phẩm được giới thiệu và bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử của trên 70 doanh nghiệp, thu hút khoảng 84 nghìn lượt người truy cập và theo dõi. Nhiều sản phẩm có thế mạnh của tỉnh Hà Nam và các địa phương trong vùng đã được quảng bá rộng rãi, từng bước thâm nhập vào các kênh phân phối hiện đại tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và được người tiêu dùng ưa chuộng, đặc biệt là những sản phẩm mang tính thời vụ đã cơ bản khắc phục được tình trạng “được mùa, rớt giá". Các doanh nghiệp hợp tác xã đã chủ động hơn trong tham gia hoạt động giao thương, kết nối cung - cầu, tham gia hội chợ, triển lãm trong và ngoài tỉnh nhằm quảng bá, tìm kiếm đối tác. Qua đó, góp phần thúc đẩy các mối quan hệ về kinh tế, văn hóa giữa các tỉnh, thành phố trong khu vực cũng như trên cả nước.

DSC_3063.jpg

Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) Trần Duy Đông phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về các vấn đề liên quan đến sản xuất, liên kết tiêu thụ sản phẩm như: Chương trình sinh kế cộng đồng; hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm; kết nối cung, cầu; việc cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm; chính sách hỗ trợ cho cơ sở sản xuất mới, nhà phân phối, nhà sản xuất nhỏ lẻ…

dsc9599.jpg

Đại biểu thăm quan các sản phẩm được trưng bày, giới thiệu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước Trần Duy Đông đánh giá cao việc tích cực tham gia các hoạt động kết nối cung cầu, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm và thường xuyên tổ chức giao thương, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hà Nam với các tỉnh, thành phố trên cả nước. Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước đề nghị: Sở Công Thương các tỉnh cần chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, chỉ đạo các đơn vị chuyên môn, doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn tiếp tục thực hiện các chương trình giới thiệu, quảng bá thực phẩm an toàn và đặc sản vùng miền tại hệ thống các siêu thị lớn nhằm khuyến khích hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn tại các địa phương; hỗ trợ mở rộng thị trường tiêu thụ hàng hóa đặc sản, đặc trưng, bảo đảm an toàn của các vùng miền; phối hợp chặt chẽ với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đánh giá tình hình sản xuất, cung ứng thịt heo trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán, làm việc với các địa phương lân cận có nhu cầu thịt lợn lớn để kết nối, hỗ trợ các doanh nghiệp ký kết sẵn các hợp đồng cung ứng sản phẩm thịt lợn, tổ chức tốt việc lưu thông, phân phối thịt lợn nhằm bảo đảm ổn định cho thị trường dịp cuối năm và Tết Nguyên đán; tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường tập trung vào các nhóm hàng được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết, nhóm hàng lương thực, thực phẩm nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm.

img3845.jpg

Đại diện các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của tỉnh Hà Nam ký biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, trung tâm thương mại

Cũng tại hội nghị, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh của tỉnh Hà Nam ký biên bản ghi nhớ hợp tác với các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, trung tâm thương mại./.

Tin liên quan