Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị nghe báo cáo công tác giám sát hoạt động vật liệu nổ công nghiệp

Tin theo lĩnh vực Công thương  
Hội nghị nghe báo cáo công tác giám sát hoạt động vật liệu nổ công nghiệp
Sáng  ngày 28/12/2018, Sở Công Thương tổ chức hội nghị nghe báo cáo công tác giám sát hoạt động vật liệu nổ (VLN) công nghiệp.

Dự hội nghị có ông Đặng Anh Tuấn - Phó Giám đốc Sở Công Thương - Tổ trưởng Tổ Giám sát VLN công nghiệp; lãnh đạo một số phòng, ban của Sở Công Thương; thành viên Tổ Giám sát hoạt động VLN công nghiệp…

DSC_0203.jpg
Các đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo của Sở Công Thương, tính đến ngày 21/11/2018, Tổ Giám sát đã giám sát được hoạt động VLN của 21 doanh nghiệp ở các xã Khả Phong, Thanh Hải, Thanh Sơn, Liên Sơn, Thanh Thủy, Thanh Tân, Thanh Nghị thuộc huyện Kim Bảng và Thanh Liêm. Tổ Giám sát hoạt động VLN công nghiệp thực hiện việc giám sát tập trung vào các vị trí nổ mìn nhạy cảm có nhiều khiếu nại của nhân dân xung quanh khu vực nổ mìn. Sau giám sát, các doanh nghiệp đã chấp hành tốt hơn việc tuân thủ thiết kế bản vẽ thi công, phương án nổ mìn; tuân thủ đặc biệt các nội dung về khối lượng VLN lớn nhất một lần nổ và phương pháp điều khiển nổ. Các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng kíp visai điện để nổ mìn visai qua hàng đối với việc khoan, nổ mìn lỗ khoan lớn, qua đó giảm tác động rung chấn và giảm phát thải môi trường do nổ mìn gây ra. Trong năm 2018, Tổ Giám sát hoạt động VLN công nghiệp đã lập biên bản vi phạm hành chính với 08 doanh nghiệp trong hoạt động về VLN.

DSC_0207.jpg
Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về công tác vận chuyển, bảo vệ VLN, chỉ ra những thuận lợi, khó khăn trong công tác giám sát VLN, đề xuất một số biện pháp trong công tác giám sát hoạt động VLN trong thời gian tới.

DSC_0211.jpg
Phó Giám đốc Sở Công Thương Đặng Anh Tuấn phát biểu kết luận hội nghị​

​Kết luận hội nghị, Phó Giám đốc Sở Công Thương Đặng Anh Tuấn đề nghị thời gian tới chính quyền các xã  có các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực VLN, thành viên Tổ Giám sát VLN công nghiệp chủ động hơn trong việc giám sát; ngoài việc thông tin đột xuất, hàng tuần cần thông tin, báo cáo về tình hình hoạt động VLN trên địa bàn; hàng tháng tổ duy trì họp để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh; tiếp tục lập kế hoạch giám sát với các điểm nổ mìn nhạy cảm; giám sát các doanh nghiệp có dấu hiệu không tuân thủ thiết kế bản vẽ thi công, phương án nổ mìn./.