Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị nghe báo cáo kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ VI năm 2020

Tin theo lĩnh vực Giáo dục  
Hội nghị nghe báo cáo kế hoạch tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ VI năm 2020
Chiều ngày 31/12/2019, Ban Tổ chức Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh tổ chức hội nghị nghe báo cáo kế hoạch tổ chức HKPĐ cấp tỉnh lần thứ VI năm 2020.

Dự hội nghị có ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo HKPĐ tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức HKPĐ tỉnh…

bao-cao.jpg
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Phạm Anh Tuấn trình bày bản kế hoạch tại hội nghị

Theo kế hoạch, HKPĐ cấp tỉnh lần thứ VI năm 2020 được tổ chức nhằm tiếp tục duy trì và đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, thường xuyên tập luyện và thi đấu các môn thể thao trong học sinh phổ thông để nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện học sinh; đánh giá công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong trường phổ thông; đồng thời phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng, thành lập các đội tuyển thể dục thể thao tham gia thi đấu tại HKPĐ toàn quốc. HKPĐ cấp tỉnh được tổ chức đảm bảo nghi lễ trọng thể, tuyệt đối an toàn, tiết kiệm, có quy mô và hình thức phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội của tỉnh; quy tụ được những học sinh xuất sắc hiện đang theo học đúng độ tuổi tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, THPT trong toàn tỉnh. Quy mô HKPĐ cấp tỉnh lần thứ VI gồm 23 trường THPT và 06 phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thành phố với khoảng 600 vận động viên là những học sinh tiêu biểu được tuyển chọn từ các đơn vị, hiện đang theo học đúng độ tuổi tại các trường THPT, trung học cơ sở, tiểu học tham gia thi đấu các môn thể thao của HKPĐ và trên 3.000 học sinh của các trường trên địa bàn thành phố Phủ Lý tham gia đồng diễn, làm nền. Các môn thi đấu tại HKPĐ cấp tỉnh gồm: Điền kinh; cầu lông; bóng bàn; bóng đá. Địa điểm thi đấu: Thành phố Phủ Lý. Lễ khai mạc được tổ chức vào ngày 19/3/2020 tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi về các nội dung cần chuẩn bị cũng như công tác tuyên truyền cho HKPĐ cấp tỉnh lần thứ VI năm 2020.

kl.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm phát biểu kết luận hội nghị​

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm đề nghị cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến của các đại biểu dự hội nghị để hoàn thiện bản kế hoạch. Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch tổ chức bồi dưỡng đội tuyển của tỉnh tham gia thi đấu toàn quốc; tiếp tục chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, các trường học tiến hành tổ chức HKPĐ cấp trường và cấp huyện. Các cơ quan liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ thực hiện tốt các nhiệm vụ được phân công./.