Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị tiếp nhận tài trợ kinh phí tăng cường cơ sở vật chất các trường phổ thông năm học 2021 - 2022

Tin theo lĩnh vực Giáo dục  
Hội nghị tiếp nhận tài trợ kinh phí tăng cường cơ sở vật chất các trường phổ thông năm học 2021 - 2022
Chiều ngày 6/9/2021, UBND tỉnh tổ chức tiếp nhận tài trợ kinh phí tăng cường cơ sở vật chất cho các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh năm học 2021 - 2022.
IMG_6633.jpg
Đại biểu dự hội nghị
Dự hội nghị có ông Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh uỷ - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh uỷ viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo huyện Kim Bảng, các doanh nghiệp tài trợ…
IMG_6636.jpg
IMG_6639.jpg
Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp nhận tài trợ của các doanh nghiệp
Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã trao tặng kinh phí tài trợ để tăng cường cơ sở vật chất cho các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh trong năm học 2021 - 2022 là: Công ty TNHH Thành Thắng, Công ty Xi măng Xuân Thành, Công ty TNHH Hợp Tiến, Công ty Cổ phần Xi măng Hoàng Long, Công ty Cổ phần Môi trường Thanh Thuỷ, Tập đoàn Lã Vọng; mỗi đơn vị tài trợ 500 triệu đồng. 
IMG_6650.jpg
Doanh nghiệp trao tài trợ cho Trường Trường THPT A Kim Bảng và THCS Ngọc Sơn, Kim Bảng
Cũng tại hội nghị, Công ty Cổ phần Kính an toàn và Tiết kiệm năng lượng Thiên Sơn đã trao tặng 1 tỷ đồng tài trợ cho Trường THPT A Kim Bảng và THCS Ngọc Sơn, Kim Bảng đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị học tập trong năm học mới.
IMG_6648.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy tặng hoa cho các doanh nghiệp tài trợ
Những năm qua, cùng với sự quan tâm của các cấp, các ngành; sự đồng hành của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh, cơ sở vật chất của các trường học đã được tăng cường đầu tư m​ạnh mẽ. Hiện tỷ lệ các trường công lập đạt chuẩn Quốc gia trên 99%.
IMG_6656.jpg
Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của các nhà tài trợ đối với ngành giáo dục của tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong lúc khó khăn do dịch bệnh, các doanh nghiệp đã chung tay, đồng hành, hỗ trợ Hà Nam trong hoạt động sản xuất kinh doanh, vực dậy nền kinh tế; hỗ trợ, ủng hộ các lĩnh vực y tế, giáo dục. Mặc dù dịch Covid - 19 ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất song các doanh nghiệp đã luôn đồng hành, thể hiện sự chia sẻ, nghĩa cử cao đẹp tiếp tục tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục cho các nhà trường theo hướng chuẩn hóa, đáp ứng nhu cầu của sự phát triển giáo dục cũng như xu hướng phát triển xã hội. Ngoài nguồn vốn đầu tư từ ngân sách Nhà nước, việc huy động các nguồn xã hội hóa đóng vai trò hết sức quan trọng. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo, các trường được tài trợ sử dụng nguồn kinh phí để trang bị cơ sở vật chất, thiết bị giảng dạy hiệu quả để nâng cao chất ​lượng giáo dục. Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các doanh nghiệp vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 để sản xuất kinh doanh và ngày càng phát triển, tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh./.