Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị tổng kết các kỳ thi năm 2022 và triển khai nhiệm vụ các kỳ thi năm 2023

Tin theo lĩnh vực Giáo dục  
Hội nghị tổng kết các kỳ thi năm 2022 và triển khai nhiệm vụ các kỳ thi năm 2023
Sáng ngày 12/5/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết các kỳ thi  năm 2022 và triển khai nhiệm vụ các kỳ thi năm 2023.

DSC_3502.jpg

Đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có ông Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; ông Phạm Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GD&ĐT - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố, các trường THPT trên địa bàn tỉnh…

Trong năm 2022, trên địa bàn tỉnh diễn ra nhiều kỳ thi quan trọng và đã được tổ chức tốt gồm: Kỳ thi tốt nghiệp THPT, thi tuyển sinh lớp 10 chuyên và không chuyên, thi chọn học sinh giỏi (HSG) các cấp. Để các kỳ thi đạt kết quả cao, ngành GD&ĐT đã làm tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo an toàn, công bằng, nghiêm túc cũng như tính chính xác, khoa học, phân loại được trình độ học sinh và đáp ứng cao các yêu cầu, tính chất từng kỳ thi. Đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, điểm trung bình các môn của thí sinh Hà Nam đạt 6,78 xếp thứ 10 toàn quốc.  Đối với các kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh, cấp quốc gia đã có 1.640 học sinh đạt giải với 72 giải Nhất, 344 giải Nhì, 557 giải Ba và 667 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022 - 2023 đã có 350 học sinh đỗ vào 10 lớp chuyên của Trường THPT Chuyên Biên Hòa, 7.648 thí sinh vào lớp 10 các trường THPT, xét trúng tuyển 2.463 thí sinh vào lớp 10 Giáo dục thường xuyên.

 Đối với việc tổ chức các kỳ thi năm 2023, tỉnh Hà Nam xác định tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp tổ chức, đảm bảo các kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng, đúng quy chế, phản ánh đúng chất lượng dạy và học. Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, toàn tỉnh có tổng số 9.825 thí sinh đăng ký dự thi (tăng 562 so với năm 2022) gồm: 7.930 thí sinh THPT, 1.425  thí sinh giáo dục thường xuyên và dự kiến có 470 thí sính tự do tại 23 điểm thi đặt tại 23 trường THPT với 472  phòng thi. Với sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, của Ban Chỉ đạo các kỳ thi năm 2023 tỉnh, các sở, ngành, địa phương đã và đang có sự chuẩn bị tốt mọi điều kiện tổ chức các kỳ thi đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng quy chế.

DSC_3509.jpg 

​Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 Trần Xuân Dưỡng phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 Trần Xuân Dưỡng đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được trong các kỳ thi năm 2022 và công tác chuẩn bị tổ chức các kỳ thi năm 2023. Để nâng cao hơn nữa chất lượng các kỳ thi năm 2023, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Sở GD&ĐT chủ động xây dựng kế hoạch, tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành địa phương để tổ chức các kỳ thi, trong quá trình thực hiện nếu có vấn đề phát sinh phải báo cáo ngay về Trưởng Ban Chỉ đạo để kịp thời giải quyết; chỉ đạo tổ chức tốt việc ôn tập cho học sinh lớp 9 và lớp 12 hiệu quả, phù hợp với các đối tượng học sinh; rà soát, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phòng thi, máy móc, thiết bị, camera… tại các hội đồng ra đề thi, sao in đề thi, coi thi, chấm thi; chú trọng công tác tập huấn nghiệp vụ, quy chế thi cho cán bộ, giáo viên và thi sinh.

Công an tỉnh xây dựng phương án đảm bảo an ninh trật tự, bố trí đủ lực lượng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các kỳ thi, các địa điểm coi thi, chấm thi; tuyên truyền, phổ biến các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước liên quan đến công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở GD&ĐT chuẩn bị các điều kiện đảm bảo sơ cứu, cấp cứu cho thí sinh, cán bộ, giáo viên tham gia các kỳ thi; có phương án phòng, chống các loại dịch bệnh, hỗ trợ đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

 UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Sở GD&ĐT, các đơn vị liên quan chỉ đạo phòng GD&ĐT, các ban, ngành, đoàn thể và các cơ sở giáo dục thuộc địa phương rà soát, xây dựng kế hoạch và huy động lực lượng cần thiết đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, ngăn chặn dịch bệnh và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thi sinh, cán bộ, giáo viên tham gia các kỳ thi…/.

Phạm Nga