Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị tổng kết công tác Khoa học và Công nghệ, phong trào thi đua năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020

Tin theo lĩnh vực Khoa học và công nghệ  
Hội nghị tổng kết công tác Khoa học và Công nghệ, phong trào thi đua năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020
Chiều ngày 06/01/2020, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức hội nghị tổng kết công tác KH&CN và phong trào thi đua năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Về dự có ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Đặng Đình Thoảng - Tỉnh ủy viên - Nguyên Giám đốc Sở KH&CN; ông Nguyễn Tất Nhiên - Phó Giám đốc Sở KH&CN; ông Dương Ngọc Quỳnh -  Phó Giám đốc Sở KH&CN; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan…

DSC_1104.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm phát biểu tại hội nghị

Năm 2019, cán bộ công chức, viên chức toàn ngành đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Trong năm, ngành đã tham mưu phê duyệt và tổ chức triển khai thực hiện 23 đề tài, trong đó có 02 dự án cấp trung ương quản lý; 21 đề tài, dự án cấp tỉnh. Ngành cũng tập trung nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao tiến bộ KH&CN vào việc nâng cao năng suất, chất lượng vật nuôi, cây trồng. Hoạt động ứng dụng KH&CN tại các huyện, thành phố được triển khai thực hiện hiệu quả. Ở lĩnh vực nông nghiệp, các huyện, thành phố đã chú trọng phối hợp hướng dẫn các xã, thị trấn đổi mới cơ cấu mùa vụ, nhân rộng mô hình sản xuất, triển khai được 04 mô hình với diện tích là 35 ha (với giống lúa mới HDT10, LT2 KBL, giống ngô mới ADI600), 34 mô hình sử dụng phân bón Power Ant trên cây lúa tại 23 xã, phường với tổng diện tích 1.150 ha. Lĩnh vực công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp, áp dụng tiến bộ kĩ thuật đổi mới công nghệ nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tạo ra sản phẩm có tính cạnh tranh, tiết kiệm nguyên liệu. Lĩnh vực bảo vệ môi trường được áp dụng các công nghệ tiên tiến, công nghệ sinh học được ứng dụng rộng rãi trong chăn nuôi, góp phần khôi phục sản xuất chăn nuôi hộ gia đình, giảm nguy cơ bùng phát dịch và lây lan dịch bệnh. Cùng với đó, hoạt động quản lý nhà nước về KH&CN có nhiều chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực. Sự phối hợp với các sở, ngành, huyện, thành phố trong triển khai thực thi các hoạt động quản lý nhà nước cũng được tăng cường và đạt hiệu quả cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận chia sẽ những kết quả đã đạt được trong năm 2019, đưa ra một số biện pháp thực hiện trong năm 2020.

DSC_1107.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm trao tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho các tập thể

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm đã biểu dương và ghi nhận các kết quả mà ngành KH&CN đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế mà ngành cần khắc phục. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thời gian tới, ngành KH&CN tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả  công tác quản lý nhà nước về KH&CN; tập trung nghiên cứu ứng dụng KH&CN theo hướng phục vụ các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời, sử dụng hiệu quả hơn nguồn kinh phí cho phát triển, ứng dụng các đề tài KH&CN vào thực tiễn; đẩy mạnh  phát triển các hoạt động dịch vụ KH&CN, đặc biệt là trong lĩnh vực tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng. Tiếp tục cải cách thủ tục hành chính của ngành, tăng cường phát huy nội lực, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ KH&CN.

DSC_1110.jpg

Các cá nhân được trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi cơ sở

Cũng tại hội nghị, các đơn vị của Sở KH&CN đã ký giao ước thi đua năm 2020. Nhiều tập thể, cá nhân được UBND tỉnh, Sở KH&CN khen thưởng.

DSC_1108.jpg

Các tập thể được Sở KH&CN tặng Giấy khen