Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện, công tác Chữ thập đỏ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
Hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện, công tác Chữ thập đỏ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022
Sáng ngày 21/01/2022, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác vận động hiến máu tình nguyện (HMTN), công tác CTĐ năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Dự hội nghị có ông Trần Trọng Tấn - Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh; Thường trực Hội CTĐ tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo Vận động HMTN tỉnh; chủ tịch, phó chủ tịch Hội CTĐ các huyện, thị xã, thành phố…

DSC_9620.jpg

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2021, công tác vận động HMTN được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề… trên địa bàn tỉnh; công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và lợi ích của việc HMTN tới từng cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân được chú trọng. Trong năm 2021, BCĐ Vận động HMTN tỉnh phối hợp với Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức được 28 đợt HMTN, thu được 8.533 đơn vị máu. Tổng số người đăng ký HMTN đạt trên10.000 người. Có 12/19 đơn vị hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu hiến máu. Phong trào HMTN góp phần đáp ứng lượng máu an toàn, phục vụ điều trị bệnh cho Nhân dân trong tỉnh.

          Đối với công tác CTĐ năm 2021, các cấp Hội CTĐ trong tỉnh đã vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tổ chức thăm, tặng trên 21.500 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách, người có công với tổng trị giá trên 9,8 tỷ đồng. “Tháng nhân đạo" được triển khai có trọng tâm, trọng điểm với trên 6.000 lượt người được hỗ trợ, trị giá trên 4 tỷ đồng. Trong năm, các cấp Hội đã vận động và trao tặng 71 con bê giống sinh sản, giúp hộ nghèo phát triển kinh tế. Hỗ trợ xây mới và sửa chữa 83 ngôi nhà, tổng trị giá trên 3,9 tỷ đồng. Các cấp Hội phối hợp với các ngành, nhà tài trợ tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho trên 5.200 lượt người, tổng trị giá 578 triệu đồng. Công tác CTĐ trong các nhà trường được đẩy mạnh. Tăng cường công tác vận động nguồn lực xây dựng quỹ hội bảo đảm tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua. Công tác xây dựng và phát triển quỹ hội được chú trọng, đến nay tổng quỹ hội toàn tỉnh hiện có số dư trên 10 tỷ đồng. Xây dựng và duy trì hiệu quả các mô hình tình nguyện như: Câu lạc bộ thiện nguyện Thanh Tâm, thùng quỹ nhân đạo tại các trung tâm thương mại... Công tác HMTN đạt nhiều kết quả tích cực.

DSC_9628.jpg

Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Trần Trọng Tấn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Trần Trọng Tấn ghi nhận, biểu dương những kết quả công tác CTĐ, HMTN của tỉnh đã đạt được. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các cấp hội tiếp tục vận động, phối hợp trao tặng quà Tết cho các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách; thành lập và duy trì đội tình nguyện viên CTĐ; tham mưu, chỉ đạo hoàn thành vượt mức chỉ tiêu HMTN do Ban Chỉ đạo HMTN tỉnh giao; tiếp tục làm tốt công tác xóa nhà không an toàn cho người nghèo; nâng cao chất lượng các cuộc vận động, khám, chữa bệnh nhân đạo; tăng cường tuyên truyền hoạt động nhân đạo, giá trị nhân đạo trên các phương tiện thông tin đại chúng; đẩy mạnh phong trào tương thân, tương ái, giúp đỡ tại chỗ.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác CTĐ đã được Tỉnh hội khen thưởng./.