Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị tổng kết ngành Thông tin và Truyền thông năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020

Tin theo lĩnh vực Thông tin và truyền thông  
Hội nghị tổng kết ngành Thông tin và Truyền thông năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020
Sáng ngày 08/01/2020, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh về dự và chỉ đạo hội nghị.

Dự hội nghị còn có ông Nguyễn Duy Tuấn - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Hải Long - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Đức Cường - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo: Văn phòng UBND tỉnh, Báo Hà Nam, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh, Phòng Văn hoá và Thông tin, Đài Truyền thanh huyện, thành phố, doanh nghiệp ngành thông tin và truyền thông trên địa bàn tỉnh cùng cán bộ, công chức, viên chức của sở.

DSC_3827.jpg
Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2019, ngành Thông tin và Truyền thông đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu, kế hoạch trên các mặt công tác. Các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Công tác quản lý nhà nước từ tỉnh đến cơ sở tiếp tục được tăng cường và phát huy hiệu quả. Nhiều văn bản quản lý, chỉ đạo điều hành được tham mưu ban hành nhằm tháo gỡ khó khăn, triển khai hiệu quả các biện pháp, thúc đẩy lĩnh vực thông tin truyền thông tiếp tục phát triển. Hoạt động báo chí, xuất bản tiếp tục vận động theo đúng định hướng của Đảng và sự quản lý của Nhà nước. Sở đã phối hợp chặt chẽ với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chỉ đạo định hướng công tác tuyên truyền trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan báo chí đã đưa tin phản ánh đầy đủ và kịp thời tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương và công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh.

Công tác quản lý nhà nước về viễn thông được tăng cường, tạo điều kiện cho thị trường viễn thông phát triển bền vững. Hệ thống thông tin liên lạc phục vụ chỉ đạo, điều hành của các cơ quan Đảng, Nhà nước và công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn đảm bảo thông suốt, kịp thời. Các doanh nghiệp viễn thông từng bước phát triển các dịch vụ giúp người dân được thụ hưởng nhiều sản phẩm mới. Công tác quản lý thông tin trên mạng Internet được đẩy mạnh giúp nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước. Lĩnh vực công nghệ thông tin có sự vận động, chuyển biến rõ rệt. Việc công khai, minh bạch thông tin trên cổng thông tin điện tử phục vụ người dân và doanh nghiệp đã được nhiều cơ quan quan tâm; việc trao đổi văn bản điện tử trên môi trường mạng trong hoạt động của cơ quan nhà nước được triển khai tích cực. Công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong cơ quan nhà nước được đẩy mạnh. Cổng Thông tin điện tử của tỉnh do sở quản lý hoạt động thông suốt; cập nhật khá đầy đủ thông tin, đặc biệt là những thông tin hữu ích phục vụ người dân và doanh nghiệp, trung bình hàng tháng cập nhật 85 tin, bài. Công tác cải cách hành chính năm 2019 của tỉnh Hà Nam có chuyển biến tích cực; 100% các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố đều hoàn thành tốt và xuất sắc, trong đó điểm chỉ số hiện đại hoá nền hành chính do sở chủ trì tham mưu và đôn đốc, đánh giá đều đạt mức tốt trở lên.

Tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã thông tin về kết quả đạt được, trao đổi một số khó khăn, đề xuất một số vấn đề để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2020.

DSC_3843.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2019; biểu dương những thành tích đạt được của ngành Thông tin và Truyền thông. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong năm 2020, Sở Thông tin và Truyền thông cần tăng cường công tác đảm bảo an toàn thông tin; đảm bảo chất lượng nguồn nhân lực; tổ chức đào tạo, tập huấn cho đội ngũ cán bộ phụ trách công nghệ thông tin của các sở, ban, ngành, huyện, thành phố; kịp thời nắm bắt kế hoạch phát triển kinh doanh của các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn tỉnh tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng dịch vụ; thường xuyên phối hợp với các địa phương để xử lý kịp thời các sự cố về dịch vụ viễn thông…

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ý kiến phát biểu của các đại biểu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Duy Tuấn nhấn mạnh: Trong năm 2020, ngành Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục đoàn kết, phát huy những kết quả đã đạt được, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác được giao.  Đề nghị Phòng Văn hoá và Thông tin, Đài Truyền thanh huyện, thành phố, doanh nghiệp bưu chính, viễn thông xây dựng chương trình kế hoạch cụ thể để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao.

DSC_3846.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc" cho Văn phòng sở

Tại hội nghị, 01 tập thể được UBND tỉnh tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc"; 04 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở". Nhiều tập thể, cá nhân đã được tặng Giấy khen của Giám đốc sở.

chi-binh.jpg
Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Duy Tuấn tặng Giấy khen cho các đơn vị thuộc sở
DSC_3853.jpg
Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Nguyễn Đức Cường tặng Giấy khen cho các cá nhân thuộc Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, thành phố​