Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị tổng kết và trao giải Cuộc Thi ảnh đẹp du lịch Hà Nam

Tin theo lĩnh vực Văn hoá, thể thao và du lịch  
Hội nghị tổng kết và trao giải Cuộc Thi ảnh đẹp du lịch Hà Nam
Sáng ngày 19/10/2022, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết và trao giải Cuộc Thi ảnh đẹp du lịch Hà Nam lần thứ hai năm 2022.

Dự buổi tổng kết và trao giải có ông Hồ Sỹ Minh - Phó Chủ tịch Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam - Tổng biên tập Tạp chí Nhiếp ảnh và Đời sống; lãnh đạo: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh; lãnh đạo phòng văn hóa và thông tin các huyện, thị xã, thành phố cùng các tác giả đạt giải…

IMG_3866.jpg 

​Ban Tổ chức trao giải cho tác giả đạt giải Nhất Cuộc thi với tác phẩm "Thi vẽ trâu trong lễ hội Tịch điền"

 Cuộc thi diễn ra từ tháng 3/2022 đến tháng 10/2022. Sau 6 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 839 tác phẩm của 50 tác giả đến từ Hà Nội, Ninh Bình, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Lạng Sơn và Hà Nam... Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm dự giải lần này đều mang tính sáng tạo, phản ánh đậm nét các hoạt động du lịch của tỉnh, các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, tiềm năng thế mạnh du lịch Hà Nam; phản ảnh sinh động cuộc sống, sinh hoạt, lễ hội văn hoá, làng nghề truyền thống trên địa bàn tỉnh. 

IMG_3856-1a.jpg

 IMG_3848-1a.jpg
Ban Tổ chức trao giải cho các tác giả

Trải qua 4 vòng thi, Ban Tổ chức đã chọn được 30 tác phẩm để trưng bày và 11 tác phẩm trao giải. Trong đó, giải Nhất thuộc về tác phẩm “Thi vẽ trâu trong lễ hội Tịch điền" của tác giả Bùi Đăng Thanh (Hà Nội); giải Nhì thuộc về tác phẩm: “Soi bóng" của tác giả Trịnh Liên Hà Quyên và tác phẩm “Tưng bừng Canival thành phố Phủ Lý" của tác giả Trần Quốc Vĩnh; giải Ba thuộc về tác phẩm: “Ở chùa Địa Tạng", “Đôi bờ Sông Đáy" và “Rước nước cầu cho mưa thuận gió hòa" và 05 giải khuyến khích. Những bức ảnh xuất sắc của cuộc thi sẽ được chọn làm hình ảnh phục vụ công tác quảng bá, xúc tiến du lịch Hà Nam./.