Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo Xuân Giáp Thìn

Tin tức - Sự kiện Tin tổng hợp  
Hội nghị trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo Xuân Giáp Thìn
Sáng ngày 23/01/2024, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo Xuân Giáp Thìn trên địa bàn huyện Lý Nhân.

Sáng ngày 23/01/2024, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Hà Nam tổ chức hội nghị trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo Xuân Giáp Thìn trên địa bàn huyện Lý Nhân.
Dự hội nghị có ông Đặng Thanh Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; ông Nguyễn Anh Chức - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo huyện Lý Nhân; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa  bàn huyện; đại diện các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Lý Nhân…

IMG_0012.jpg 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Chức trao biểu trưng quà tết tặng hộ nghèo huyện Lý Nhân

IMG_0017.jpg 

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Đặng Thanh Sơn trao quà cho đại diện hộ nghèo trên địa bàn huyện Lý Nhân

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Chức nhấn mạnh: Phát huy truyền thống đoàn kết “tương thân, tương ái", “lá lành đùm là rách" của dân tộc, với tinh thần thi đua “cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc các cấp, cơ quan, đơn vị, tổ chức trong tỉnh đang tích cực triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho người nghèo với tiêu chí chu đáo, thiết thực. Cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc các cấp đã chủ động rà soát danh sách hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, tổ chức những hoạt động thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ người dân đón Tết. Nhiều doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm đã trực tiếp đến các địa phương trao tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, thay mặt cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Chức bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân, những người con quê hương Hà Nam, các nhà hảo tâm, cơ quan, đơn vị trong và ngoài tỉnh luôn thể hiện vai trò trách nhiệm, tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động từ thiện xã hội, nhất là hoạt động chăm lo Tết cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Hà Nam trong nhiều năm qua. Đây là những việc làm thể hiện trách nhiệm, tính nhân văn của dân tộc, làm sáng lên tình nghĩa đồng bào, tinh thần sẽ chia, cùng hướng tới mục tiêu: “Không để một người dân nào không có Tết", “Không để bất cứ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn nào không được quan tâm, hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán". Thông qua đó, thắt chặt sợi dây gắn bó giữa cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc với Nhân dân cùng đồng hành, chung tay, góp sức chăm lo, giúp đỡ người nghèo cải thiện đời sống, vươn lên thoát nghèo và từng bước ổn định cuộc sống, góp phần thiết thực vào việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh". Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cũng đề nghị huyện Lý Nhân triển khai kế hoạch phân bổ và sớm tổ chức trao tặng quà Tết Nguyên đán Giáp Thìn đến tay các hộ nghèo kịp thời, đúng đối tượng nhằm đảm bảo chăm lo Tết vui vẻ, đầm ấm.
Tại huyện Lý Nhân, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tặng quà Tết cho 1.837 hộ nghèo với số tiền 918,5 triệu đồng.

IMG_0029.jpg 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Chức thăm và chúc Tết cụ Nguyễn Thị Bẩy - người tròn 100 tuổi ở thôn Cầu Không, xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân

 IMG_0074.jpg
Đoàn thăm và tặng quà em Nguyễn Phúc Khanh - trẻ em mồ côi tại thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác do Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Chức làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết cụ Nguyễn Thị Bẩy - người tròn 100 tuổi ở thôn Cầu Không, xã Bắc Lý, huyện Lý Nhân; thăm và chúc Tết gia đình thân nhân liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng, trẻ em mồ côi và hộ nghèo trên địa bàn huyện Lý Nhân. Tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Chức đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống lao động, sản xuất của các gia đình. Đồng thời gửi lời chúc Tết đến với mọi người, mọi nhà, mong muốn tất cả chào đón năm mới với một tâm thế mới, dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng.

IMG_0076.jpg

​Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Anh Chức thăm và chức Tết ông Bùi Văn Hùng - nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - nguyên Bí thư Thành ủy - nguyên Chủ tịch HĐND thành phố Phủ Lý

Tiếp đó, đoàn đã đi thăm và chúc Tết lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ quản lý đã nghỉ hưu./.

Thương Huyền


Tin liên quan