Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo an toàn giao thông quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2019

Tin theo lĩnh vực Giao thông  
Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác đảm bảo an toàn giao thông quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2019
Sáng ngày 24/4/2019, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo ATGT quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2019. Ông Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nam có ông Trương Quốc Huy - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, huyện, thành phố…

IMG_0003.jpg

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nam

Theo Ủy ban ATGT quốc gia, trong quý I/2019, toàn quốc đã xảy ra 4.030 vụ tai nạn giao thông (TNGT), làm chết 1.905 người, bị thương 3.141 người. So với cùng kỳ năm 2018, số vụ TNGT giảm 644 vụ (tương đương 13,78%), giảm 244 người chết (11,35%), giảm 486 người bị thương (13,4%). Tuy đã giảm trên cả 3 tiêu chí, nhưng vẫn còn xảy ra 07 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, làm chết 29 người và bị thương 29 người. Cũng trong quý I/2019, các bộ, ngành, địa phương đã thực hiện nhiều giải pháp để giảm ùn tắc trên các trục giao thông chính và các đô thị, đặc biệt là tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, cả nước vẫn xảy ra 20 vụ ùn tắc giao thông kéo dài.

Tại Hà Nam, trong quý I/2019, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 29 vụ TNGT và va chạm giao thông, làm 18 người chết, 12 người bị thương, giảm 3,3% số vụ, 10% số người chết và 29,4% số người bị thương so với cùng kỳ năm 2018; toàn tỉnh không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Tại hội nghị, lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương đã thảo luận, phân tích, làm rõ những thuận lợi, khó khăn, nguyên nhân của hạn chế, tồn tại trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn cả nước trong quý I/2019; đồng thời đề xuất các kiến nghị về nhiệm vụ, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ATGT trong quý II/2019.

IMG_0007.jpg

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của các ngành, địa phương trong công tác đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong công tác đảm bảo ATGT quý II/2019, trong đó đề nghị các bộ, ngành xác định rõ nguyên nhân chủ quan của quản lý nhà nước ở cả trung ương và địa phương để đề xuất giải pháp có thể triển khai ngay. Đặc biệt, quy rõ trách nhiệm của các cơ quan quản lý trong đảm bảo ATGT để tiếp tục kéo giảm sâu số vụ TNGT trong quý II/2019; kiên quyết giảm TNGT do vi phạm ma túy, nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, không thắt dây an toàn khi tham gia giao thông. Các địa phương có số người chết do TNGT tăng cần khắc phục những tồn tại, thực hiện quyết liệt nhiều giải pháp để kiềm chế TNGT, không để xảy ra những vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng như thời gian qua; tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT tới các tầng lớp nhân dân. Ban ATGT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiếp tục triển khai Kế hoạch Năm ATGT 2019 tại địa phương; xây dựng kế hoạch thực hiện công điện của Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo về đảm bảo ATGT đợt nghỉ lễ 30/4, 01/5; tiếp tục thực hiện tốt các chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp cấp bách đảm bảo trật tự ATGT trong hoạt động vận tải đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa./.