Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị tuyên dương khen thưởng giáo viên dạy học sinh đoạt giải quốc gia, học sinh giỏi phổ thông năm học 2022 - 2023

Tin theo lĩnh vực Giáo dục  
Hội nghị tuyên dương khen thưởng giáo viên dạy học sinh đoạt giải quốc gia, học sinh giỏi phổ thông năm học 2022 - 2023
Sáng ngày 12/5/2023, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tuyên dương khen thưởng giáo viên dạy học sinh đoạt giải quốc gia, học sinh giỏi (HSG) phổ thông năm học 2022 - 2023.

Dự hội nghị có ông Trần Xuân Dưỡng - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Phạm Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên -  Giám đốc Sở GD&ĐT; lãnh đạo: Văn phòng UBND tỉnh, Sở GD&ĐT, UBND và Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố cùng các thầy, cô giáo và các em học sinh đạt giải năm học 2022 - 2023...

Thực hiện nhiệm vụ giáo dục toàn diện, bên cạnh việc quan tâm giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và các hoạt động giáo dục trải nghiệm, hướng nghiệp thì việc nâng cao chất lượng dạy học luôn được coi là nhiệm vụ trọng tâm, vừa có tính cấp thiết trước mắt vừa có tính chiến lược lâu dài nhằm góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Năm học 2022 - 2023, để nâng cao chất lượng dạy học, toàn ngành đã tập trung chỉ đạo trên cả 03 phương diện: Nâng cao chất lượng giáo dục đại trà; giảm tỷ lệ học sinh có học lực yếu, kém; bồi dưỡng HSG. Trong năm học 2022 - 2023, đối với kỳ thi chọn HSG THPT cấp tỉnh có 1.329 học sinh và lượt học sinh đoạt giải, trong đó có 62 giải Nhất, 285 giải Nhì, 437 giải Ba, 545 giải Khuyến khích. Kỳ thi chọn HSG lớp 9 THCS cấp tỉnh có 271 học sinh đoạt giải, trong đó 08 giải Nhất, 53 giải Nhì, 106 giải Ba, 104 giải Khuyến khích. Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp tỉnh có 26/43 dự án đã được ban tổ chức trao giải với 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 08 giải Ba, 12 giải Tư. Kết quả kỳ thi chọn HSG quốc gia THPT: Có 74 thí sinh tham dự, trong đó có 46 thí sinh đoạt giải gồm 06 giải Nhất, 06 giải Nhì, 15 giải Ba, 19 giải Khuyến khích.

DSC_3477.jpg 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Xuân Dưỡng đề nghị: Các cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội và toàn thể Nhân dân trong tỉnh quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục, tạo điều kiện tốt hơn, đầy đủ hơn cho việc học tập, rèn luyện của học sinh; quan tâm đổi mới mô hình trường chuyên, lớp chọn phù hợp, hiệu quả để ngày càng đào tạo được nhiều HSG quốc gia, quốc tế cũng như phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho tương lai đất nước. Ngành GD&ĐT tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế thời gian qua. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT để đào tạo con người Việt Nam phát triển toàn diện, có kiến thức và kỹ năng vững vàng, khả năng sáng tạo, làm chủ bản thân để lập nghiệp, phát triển tốt nhất tiềm năng của mỗi cá nhân, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới. Các em học sinh cần tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập và nghiên cứu khoa học để hoàn thiện bản thân, theo đuổi sự nghiệp mà mình yêu thích, phấn đấu sau này trở thành những người có ích cho đất nước, cho xã hội…

DSC_3485.jpg 

DSC_3491.jpg

DSC_3496.jpg 

​Các giáo viên, học sinh được khen thưởng

Cũng tại hội nghị, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 18 giáo viên và 27 học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi HSG quốc gia. Sở GD&ĐT tặng Giấy khen cho các em đoạt giải trong các kỳ thi, cuộc thi năm học 2022 - 2023./.

Thúy Anh