Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội sách trực tuyến quốc gia 2020: Hơn 10.000 cuốn sách đã tới tay bạn đọc

Tin theo lĩnh vực Ngày sách Việt Nam  
Hội sách trực tuyến quốc gia 2020: Hơn 10.000 cuốn sách đã tới tay bạn đọc
Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 tại địa chỉ book365.vn đã diễn ra được ½ thời gian. Vượt qua giai đoạn đầu bỡ ngỡ, Hội sách đã đạt được một số thành công nhất định với 6.000 đơn vận, hơn 10.000 cuốn sách được đưa tới tay bạn đọc, gần 2 triệu lượt xem và gần 200.000 người tham quan Hội sách; đặc biệt trong đó chiếm 51% số độc giả mua sách tới từ các địa phương vùng sâu, vùng xa, đây là điều rất đáng khích lệ và đầy ý nghĩa đối với Hội sách năm nay.

Để bạn đọc có thêm thời gian tiếp cận được sách đến từ hơn 50 đơn vị xuất bản và phát hành với chi phí thấp, Hội sách dự kiến sẽ kéo dài thêm 20 ngày so với dự định ban đầu. Ban Tổ chức kỳ vọng Hội sách năm nay sẽ mang đến nhiều sách hay với chi phí thấp cho độc giả cả nước, nhất là các độc giả vùng sâu, vùng xa, thông qua việc ưu đãi giảm 25% giá bìa sách của các đơn vị tham gia Hội sách.

20200515-l36.jpg
Hội trách trực tuyến quốc gia 2020

Đồng hành cùng với hội sách thời gian qua, có hơn 15 khách mời là những nhà lãnh đạo, doanh nhân, tác giả nổi tiếng đã đến giao lưu với độc giả và lan toả tình yêu sách, giới thiệu sách hay cho bạn đọc như: Nhà thơ Đỗ Quý Doãn (nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông), PGS.TS Nguyễn Chu Hồi, TS Trần Công Trục, nhà thơ Hữu Việt, nhà thơ Trần Đăng Khoa, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, tác giả Dương Thụỵ, tác giả Pha Lê, nhà thơ Phong Việt, tác giả Hamlet Trương, doanh nhân Trần Uyên Phương (Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát),…và nhiều khách mời nổi tiếng khác.

Sắp tới đây, Ban Tổ chức Hội sách dự kiến ra mắt nhiều công nghệ tương tác 4.0 tiên tiến do Vitranet24 phát triển, giúp tăng sự tương tác giao lưu giữa bạn đọc và tạo ra sân chơi trực tuyến thú vị: hình ảnh cô tiên sinh động mang theo các thông báo hấp dẫn cho bạn đọc, các bảng vinh danh xếp hạng độc giả mua nhiều sách, có lời bình sách hay được công bố, công nghệ tọa đàm trực tuyến giữa khách mời và độc giả tiếp tục được nâng cấp giúp độc giả giao lưu dễ dàng hơn với khách mời và thần tượng của mình.

202005150-l34.jpg

Các đầu sách bán chạy

Cũng theo Ban Tổ chức, hai tuần vừa qua ghi nhận tín hiệu tích cực khi những cuốn sách chính thống được giảm tới 25% giá bìa và được vận chuyển miễn phí tới tay bạn đọc. Độc giả yêu sách sẽ rất tự hào khi cầm trên tay những cuốn sách đẹp, chất lượng in rõ nét và đặc biệt “Không phải sách lậu".

 Các đầu sách được bạn đọc tìm mua nhiều nhất trong 15 ngày vừa qua như: Lịch sử quân sự Việt Nam; Nghệ thuật truyền đạt; Lược sử loài người; Chiến thuật quản lý thời gian; Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ; Bí mật của nước; Tầm nhìn hạn hẹp bắt chẹt tư duy; Tâm buông bỏ;Đời bình an; Tôi tự học….

Với sự chung tay của hơn 50 nhà xuất bản và đơn vị phát hành chỉ trong hai tuần qua đã thu hút gần 15.000 đầu sách từ khắp các lĩnh vực mang lại cơ hội tìm đọc phong phú cho tất cả bản đọc, nội dung sách được chọn lọc kỹ lưỡng và tiếp tục được bổ sung trong thời gian tới.

Đặc biệt, theo thống kê của Ban Tổ chức, 51% trong tổng số bạn đọc truy cập sàn sách và 50% đơn hàng mua sách tới từ các tỉnh thành không phải Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Điều đó chứng tỏ Hội sách năm nay mang ý nghĩa rất lớn, đặc biệt là với bạn đọc ở vùng sâu, vùng xa, những địa phương thiếu sách, thiếu nguồn sách đa dạng, khó có cơ hội tiếp cận những sách hay, sách chính thống như các thành phố lớn.

Đối với các đơn vị xuất bản và phát hành sách, Hội sách tạo dấu ấn lớn khi lần đầu tiên các đơn vị có một kênh giới thiệu sách trực tuyến, chính thống, giúp họ cung cấp sách trực tiếp tới độc giả của mình. Nhờ công nghệ, lần đầu tiên các đơn vị có thể giảm thiểu chi phí vận hành tối đa mà vẫn có thể cung cấp được nhiều sách nhất tới tay bạn đọc. Từ đó mở ra cơ hội giúp các nhà xuất bản và đơn vị phát hành bước chân vào thế giới số hoá, nâng cao năng lực cạnh tranh, chống lại sách lậu trong bối cảnh sách lậu đang tràn lan trên thị trường.

Trong giai đoạn tiếp theo, Hội sách trực tuyến quốc gia 2020 dự kiến sẽ còn nhiều điều thú vị sẽ ra mắt độc giả: Bổ sung thêm nhiều chương trình hấp dẫn cho độc giả như Bảng xếp hạng vinh danh độc giả mua sách, bình sách hay; giao diện được bổ sung nhiều tính năng AI mới lạ như cô tiên hoạt họa bay mang theo thông báo hấp dẫn cho độc giả; tiếp tục mời thêm các khách mời nổi tiếng tới giao lưu, dự kiến như Ca sỹ Jimmy Nguyễn, MC Quốc Khánh, nhà văn Nguyễn Thị Thu Huệ... 

Mọi thông tin chi tiết mời độc giả truy cập địa chỉ: https://book365.vn

Cũng theo Ban Tổ chức, chi phí của Hội sách đầu tư ban đầu rất lớn, cùng với chi phí về gom hàng, vận chuyển cho các đơn hàng của bạn đọc phương xa đôi khi gần bằng chi phí mua sách. Do vậy, Ban Tổ chức cần sự chung tay của cộng đồng, tổ chức, doanh nghiệp để lan tỏa thông điệp và cung cấp được nhiều nhất sách tốt đến bạn đọc cần sách. Trong thời gian tới đây Ban Tổ chức hy vọng và rất mong muốn nhận được thêm sự ủng hộ, hỗ trợ của quý doanh nghiệp, tổ chức về nguồn lực, kinh phí để chúng tôi có thêm những ưu đãi giảm giá sách và hỗ trợ phí vận chuyển cho bạn đọc nhiều hơn.

https://mic.gov.vn/Pages/TinTuc/141875/Hoi-sach-truc-tuyen-quoc-gia-2020--Hon-10.000-cuon-sach-da-toi-tay-ban-doc.html