Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội thảo trao đổi kinh nghiệm và công nghệ xử lý nước

Tin theo lĩnh vực Tài nguyên và môi trường  
Hội thảo trao đổi kinh nghiệm và công nghệ xử lý nước
Sáng ngày 25/6/2018, UBND tỉnh Hà Nam và thành phố Kobe (Nhật Bản) tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm và công nghệ xử lý nước.

Dự hội thảo có ông Bùi Hồng Thanh - Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; ông Tsuyoshi Takimura - Giám đốc Ban Hỗ trợ cơ sở hạ tầng quốc tế (Tổng Công ty Phát triển nhà và Đô thị Kobe); ông Takeko - Tổng Giám đốc Công ty Kobelco chi nhánh Việt Nam; lãnh đạo một số sở, ngành, UBND các huyện, thành phố…

IMG_1532.jpg

Toàn cảnh hội thảo

 Phát biểu chào mừng, ông Bùi Hồng Thanh nhấn mạnh, trải qua trên 02 năm kể từ ngày ký kết tuyên bố chung về trao đổi kinh tế giữa tỉnh Kobe (Nhật Bản) với tỉnh Hà Nam, hai địa phương đã có nhiều hoạt động hợp tác, phát triển trong nhiều lĩnh vực. Hội thảo trao đổi kinh nghiệm và công nghệ xử lý nước là cơ hội để Hà Nam được trao đổi, học hỏi thêm kiến thức, kinh nghiệm về công nghệ xử lý nước và cũng là dịp để gắn kết hơn nữa mối quan hệ hợp tác, giao lưu giữa thành phố Kobe với tỉnh Hà Nam. Ông cho biết thêm, trong những năm qua với sự chỉ đạo tập trung của Tỉnh ủy, sự điều hành sâu sát của UBND tỉnh và sự cố gắng, nỗ lực của các cấp, các ngành cùng cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh đã thu được những kết quả đáng ghi nhận. Trong các vấn đề an sinh xã hội, tỉnh Hà Nam đặc biệt chú trọng đến việc cung cấp nước sạch, nâng cao chất lượng nguồn nước cung cấp cho sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của doanh nghiệp, người dân. Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 02 nhà máy cung cấp nước sạch cho thành phố Phủ Lý với tổng công suất 25.000 m3/ngày đêm và 18 nhà máy cung cấp nước sạch cho các xã ở vùng nông thôn. Tỷ lệ hộ dân ở thành thị được sử dụng nước sạch đạt 94%; tỷ lệ hộ dân nông thôn được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh đạt 93,85%, trong đó sử dụng nước sạch là 52,4%. Hà Nam đang tiến hành đầu tư xây dựng một số công trình cung cấp nước sạch. Mục tiêu của tỉnh là đến năm 2020, 100% hộ dân thành thị và 95% hộ dân ở nông thôn được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh.

IMG_1535.jpg

Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Bùi Hồng Thanh phát biểu tại hội thảo

Phát biểu tại hội thảo ông Tsuyoshi Takimura giới thiệu đôi nét về giao lưu quốc tế của thành phố Kobe cũng như những kinh nghiệm, công nghệ xử lý nước của thành phố Kobe. Ông khẳng định trong thời gian tới sẽ tiếp tục cố gắng để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Kobe và tỉnh Hà Nam.

IMG_1536.jpg

Ông Tsuyoshi Takimura - Giám đốc Ban Hỗ trợ cơ sở hạ tầng quốc tế (Tổng Công ty Phát triển nhà và Đô thị Kobe) phát biểu tại hội thảo

Tại hội thảo các đại biểu tập trung thảo luận những vấn đề chính: Hiện trạng quản lý và khai thác nguồn nước ngầm của tỉnh Hà Nam; ứng dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại để tạo nguồn nước sạch đảm bảo theo tiêu chuẩn với giá thành hợp lý, hiệu quả; các phương pháp xử lý nguồn nước thải tại một số nhà máy của Nhật Bản; chiến lược chất lượng cho nước uống tại vòi; phương pháp kiểm tra chất lượng nước tại hiện trường; chiến lược với nước rò rỉ; tiêu chuẩn chất lượng nước; giám sát chất lượng nước…/.