Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp THCS tỉnh Hà Nam năm học 2019 - 2020

Tin theo lĩnh vực Giáo dục  
Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp THCS tỉnh Hà Nam năm học 2019 - 2020
Sáng ngày 06/11/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội thi Giáo viên chủ nhiệm (GVCN) lớp giỏi cấp THCS tỉnh Hà Nam năm học 2019 - 2020.

Dự hội thi có ông Nguyễn Quang Long - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT - Phó Trưởng Ban Tổ chức hội thi; thành viên Ban tổ chức, Ban Giám khảo hội thi; lãnh đạo phòng GD&ĐT các huyện, thành phố cùng thầy giáo, cô giáo tham gia hội thi…

IMG_0042.jpg
Các đại biểu dự hội thi

Đến với hội thi có 16 giáo viên là GVCN lớp của các trường THCS thuộc 06 phòng GD&ĐT huyện, thành phố. Đây là những giáo viên đã đạt danh hiệu GVCN lớp giỏi cấp huyện, thành phố và vượt qua các phần thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm; thi hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành có liên quan đến công tác chủ nhiệm; thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp; thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm. 

IMG_0043.jpg
Ban Tổ chức trao Cờ lưu niệm cho các đơn vị có giáo viên tham gia hội thi

Tại hội thi này, các giáo viên phải trải qua 2 phần thi: Ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp và thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm với thời gian dự thi tối đa 15 phút cho cả 2 phần thi.

IMG_0052.jpg
Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Hương (Trường THCS Thi Sơn, huyện Kim Bảng) tham gia phần thi kể chuyện​

Hội thi GVCN lớp giỏi cấp THCS là hoạt động chuyên môn khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của đội ngũ giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp tại các nhà trường. Đây là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ quan trọng, tạo điều kiện cho các giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi, phổ biến kinh nghiệm làm công tác chủ nhiệm lớp và giáo dục đạo đức học sinh. Qua đó, giúp ngành GĐ&ĐT làm tốt công tác phát hiện, tuyên dương và phát triển đội ngũ GVCN lớp, góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của các nhà trường. Đồng thời, có sự đánh giá chính xác về việc tổ chức hội thi ở cấp cơ sở cũng như về năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phù hợp cho đội ngũ GVCN lớp.

Hội thi diễn ra sôi nổi, thu hút sự quan tâm theo dõi, cổ vũ của đông đảo cán bộ, giáo viên./.