Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2019 - 2020

Tin theo lĩnh vực Giáo dục  
Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2019 - 2020
Sáng ngày 05/11/2019, tại Trường THPT A Phủ Lý, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2019 - 2020.

Dự khai mạc hội thi có ông Nguyễn Quang Long -  Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2019 - 2020; các thí sinh tham dự hội​​ thi…

_MG_8023.jpg
Các đại biểu dự khai mạc hội thi​

Hội thi diễn ra từ ngày 05 - 07/11/2019 với sự tham gia của 60 giáo viên đến từ các trường THPT trên địa bàn tỉnh. Đây là những giáo viên đã vượt qua phần thi kiểm tra năng lực và sáng kiến kinh nghiệm. Tham gia hội thi, các giáo viên phải trải qua phần thi thực hành giảng dạy. Trong đó, ở phần thi thực hành, có 02 hoạt động giáo dục với một bài dạy do giáo viên tự chọn và một tiết dạy thực hành do Ban Tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm. Các môn: Toán, Ngữ văn, Giáo dục công dân, Thể dục và Địa lý là các môn thi chính tại hội thi.

_MG_8052.jpg
Ban Giám khảo tiết dạy môn Toán

Hội thi giáo viên dạy giỏi THPT cấp tỉnh là hoạt động chuyên môn có tính chuyên sâu, quan trọng đối với đội ngũ giáo viên THPT trong toàn tỉnh, thu hút được đông đảo giáo viên tham gia. Hội thi được tổ chức nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên giỏi và tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý của cấp học THPT thể hiện năng lực, được học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy theo tinh thần đổi mới giáo dục trong trường học, khai thác, sử dụng có hiệu quả dụng cụ học tập. Đồng thời, góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy tốt - học tốt trong trường học, tạo cơ hội cho giáo viên và cán bộ quản lý tự học và sáng tạo. 
_MG_8036.jpg
Tiết dạy dự thi môn thể dục của thầy Đỗ Văn Hạ, giáo viên Trường THPT B Phủ Lý​

Sau khai mạc, các giáo viên bước vào phần thi giảng. Phần thi giảng được tổ chức đồng thời tại 02 địa điểm là Trường THPT A Phủ Lý và Trường THPT B Phủ Lý./.