Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội thi Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, tích cực tuyên truyền pháp luật về chính sách dân số

Hội thi Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, tích cực tuyên truyền pháp luật về chính sách dân số
Sáng ngày 22/10/2019, Sở Y tế tổ chức hội thi “Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, tích cực tuyên truyền pháp luật về chính sách dân số”.

Về dự có ông Bùi Quang Cẩm - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Lê Quang Minh - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo một số sở, ngành, huyện, thành phố; trưởng trạm y tế và các cộng tác viên làm công tác dân số tại các xã, phường, thị trấn cùng 600 hội viên hội người cao tuổi trên địa bàn tỉnh…

Hội thi có sự tham gia của 12 đội đến từ 12 phường, xã trên địa bàn tỉnh: Yên Nam, Bạch Thượng (huyện Duy Tiên), Xuân Khê, Nhân Nghĩa (huyện Lý Nhân), Thanh Thủy, Thanh Nguyên (huyện Thanh Liêm), Kim Bình, Lê Hồng Phong (thành phố Phủ Lý), Đồn Xá, An Lão (huyện Bình Lục), Tượng Lĩnh, Thi Sơn (huyện Kim Bảng). Mỗi đội trải qua 03 phần thi: Tiểu phẩm, tìm hiểu kiến thức theo hình thức trắc nghiệm và phần thi ứng xử.

btc-tang-co-luu-niem-sua.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Quang Cẩm và Giám đốc Sở Y tế Lê Quang Minh trao Cờ lưu niệm cho các đội tham gia hội thi

Với sự chuẩn bị chu đáo, các đội đã mang đến hội thi nhiều tiết mục được dàn dựng công phu, thể hiện được màu sắc của đời sống, văn hóa đặc trưng của từng xã, phường. Đặc biệt, ở phần thi tiểu phẩm, các đội đã có những tiểu phẩm ý nghĩa, truyền tải các thông điệp “Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích"; phản ánh những cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả trong công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình. Qua đó, góp phần nâng cao sự hiểu biết cho cán bộ lãnh đạo và nhân dân về chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đối với người cao tuổi; vai trò, sự cống hiến của người cao tuổi trong mọi mặt của cuộc sống; trách nhiệm của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần cho người cao tuổi.

Tại hội thi, Nghệ nhân ưu tú - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bảo tồn và Phát huy di sản văn hóa Chầu văn Phạm Hải Hậu đã tặng quà cho các đội tham dự hội thi, 600 suất quà cho các hội viên hội người cao tuổi và cán bộ chuyên trách dân số trên địa bàn tỉnh.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Xuất sắc; 02 giải Nhất; 03 giải Nhì; 03 giải Ba, 03 giải Khuyến khích và 04 giải phụ cho màn chào hỏi hay nhất, phần thi tiểu phẩm hay nhất, phần thi ứng xử hay nhất, người tham gia dự thi phần thi chính thức cao tuổi nhất.

Một số hình ảnh tại hội thi:

phan-thi-1-sua.jpg

phan-thi-2-sua.jpg

tang-qua-sua.jpg

Nghệ nhân ưu tú - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bảo tồn và Phát huy di sản văn hóa Chầu văn Phạm Hải Hậu tặng quà cho các đội tham dự hội thi