Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hà Nam năm 2019

Tin theo lĩnh vực Thông tin và truyền thông  
Hội thi Tin học trẻ tỉnh Hà Nam năm 2019
Sáng ngày 07/6/2019, Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Khoa học và Công nghệ, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh tổ chức hội thi Tin học trẻ tỉnh Hà Nam năm 2019.

Về dự có ông Trần Ngọc Nam -  Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn - Bí thư Tỉnh đoàn - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh; ông Trương Tuấn Lực - Phó Bí thư Tỉnh đoàn - Trưởng Ban tổ chức hội thi; ông Nguyễn Đức Cường - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Dương Ngọc Quỳnh - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; ông Lê Đức Cường - Phó Giám đốc Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; đại diện các ngành liên quan cùng các em học sinh tiểu học, THCS, THPT dự thi…

Dự hội thi năm nay có 28 thí sinh được chia thành các bảng: Bảng A (học sinh tiểu học) thí sinh sử dụng ngôn ngữ SCRATCH và thư viện hình ảnh/video do Ban giám khảo cung cấp để giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế; bảng B (học sinh THCS) thi lập trình (viết chương trình dựa trên các thư viện ngôn ngữ Pascal (Free Pascal) hoặc C/C++ (trên DevC++). Bên cạnh đó, đối với bảng B thí sinh cũng sử dụng ngôn ngữ SCRATCH và thư viện hình ảnh/video do Ban giám khảo cung cấp để giải các bài toán theo hướng tạo ra sản phẩm sáng tạo gắn với thực tế; bảng C (học sinh THPT) thí sinh tự trang bị máy tính xách tay có cài sẵn các chương trình Free Pascal, trên DevC++, CodeBlock... để lập trình online giải các bài toán thuộc chương trình THPT. Ngoài ra, đối với các thí sinh có các sản phẩm phần mềm sáng tạo đã đăng ký và chấm sơ khảo tại địa phương được đăng ký dự thi bảng D (theo chủ đề cho trước).

Hội thi là dịp để khuyến khích thanh, thiếu nhi học tập, nghiên cứu làm chủ công nghệ thông tin, đồng thời phát triển các tài năng công nghệ thông tin trong trường học, góp phần phát triển phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong thanh, thiếu nhi và phát triển nguồn nhân lực trẻ đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời đây cũng là dịp để các thí sinh phát huy tính sáng tạo nhằm giải quyết các bài toán trong thực tế, hướng tới ứng dụng vào đời sống, xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh:

IMG_5844.jpg

Các đại biểu dự khai mạc hội thi

IMG_5857.jpg

Ban Tổ chức động viên các thí sinh tham gia hội thi

IMG_5868.jpg

IMG_5872.jpg

Các thí sinh tham gia hội thi