Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2020

Tin theo lĩnh vực Văn hoá, thể thao và du lịch  
Hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2020
Sáng ngày 30/01/2020 (tức ngày 06 tháng Giêng năm Canh Tý), tại cánh đồng thôn Đọi Tín, xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên đã diễn ra hội thi vẽ trang trí trâu lễ hội Tịch điền Đọi Sơn 2020.

Đến với hội thi có 25 họa sỹ đến từ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hưng Yên, Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam; ngoài ra còn có một số họa sỹ người Nga cùng tham gia.

Để chuẩn bị cho hội thi vẽ trang trí trâu, ngay từ mờ sáng, các chú trâu “nền" được Ban Tổ chức lễ hội chọn lựa từ các thôn, xóm trong vùng đã được các chủ trâu tập kết tại bãi gần sân khấu chính để sẵn sàng làm giá vẽ cho họa sĩ. Sau hồi trống khai hội, các họa sĩ tỏa về khu sân bãi nhận trâu và bắt đầu công việc với bút, màu. Ý tưởng nghệ thuật tạo hình của các họa sĩ được thể hiện cụ thể với đủ các sắc thái trên mình trâu đen mượt.

Hội thi vẽ trang trí trâu được tổ chức từ 09h đến 15h. Kết quả, Ban Tổ chức trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 03 giải Khuyến khích. Những chú trâu đạt giải sẽ được tham gia cày vào sáng ngày mùng 07 tháng Giêng năm Canh Tý.

Hội thi vẽ trang trí trâu cùng hòa vào không khí lễ hội Tịch điền Đọi Sơn đã làm nên nét văn hóa độc đáo, tiếp nối truyền thống mà vẫn mang hơi thở đương đại, góp phần khuyến khích, cổ vũ phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới của đất nước nói chung, tỉnh Hà Nam nói riêng.

Dưới đây là một số hình ảnh:

15.jpg

IMG_4007.jpgIMG_4039-(1).jpg

Các họa sỹ vẽ trang trí trâu​