Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hơn 217.000 học sinh tỉnh Hà Nam dự lễ khai giảng trực tuyến

Tin theo lĩnh vực Giáo dục  
Hơn 217.000 học sinh tỉnh Hà Nam dự lễ khai giảng trực tuyến
Sáng ngày 5/9/2021, hòa cùng không khí ngày hội đến trường của cả nước, hơn 217.000 học sinh trong tỉnh đã dự lễ khai giảng năm học mới 2021-2022. Năm nay, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 tại tỉnh Hà Nam cơ bản đã được khống chế nhưng các trường học trên địa bàn tỉnh vẫn tiến hành khai giảng trực tuyến để phòng, chống dịch.
IMG_6560.jpg
Các em học sinh Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo được đo thân nhiệt trước khi vào lớp dự khai giảng
IMG_6567.jpg
Học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản sát khuẩn tay trước khi vào lớp dự khai giảng
Lễ khai giảng năm học mới tập trung tại 376 đơn vị trường học trên địa bàn nhưng diễn ra nhanh gọn trên tinh thần vừa giữ được không khí trang trọng, vừa đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19. Buổi lễ khai giảng với các nghi lễ tại hội trường của các trường học với hơn 30 học sinh và giáo viên dự bao gồm: Chào cờ, đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đánh trống khai trường… đã được phát thanh, truyền trực tiếp đến từng lớp và các em học sinh thực hiện các nghi lễ theo hình thức trực tuyến. Buổi khai giảng trực tuyến đáng nhớ để lại dấu ấn đẹp trong cuộc đời mỗi học sinh, nhất là học sinh đầu cấp. Riêng đối với các cơ sở giáo dục mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức "Ngày hội đến trường của bé" linh hoạt, sáng tạo, phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.
IMG_6598.jpg
Các em học sinh Trường THCS Trần Quốc Toản thực hiện nghi thức chào cờ tại hội trường
IMG_6586.jpg
Các em học sinh lớp 7G, Trường THCS Trần Quốc Toản thực hiện nghi thức chào cờ trang nghiêm tại lớp theo hình thức trực tuyến
IMG_2608.jpg
Không khí rộn ràng hát Quốc ca theo hình thức trực tuyến của học sinh Trường THCS Trần Phú
IMG_2631.jpg
Thầy hiệu trưởng Trường THCS Trần Phú nổi trống khai giảng năm học mới
Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả các trường đều có phương án phòng, chống dịch cụ thể như: Đẩy mạnh tuyên truyền đến các bậc phụ huynh gắn với chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch cho học sinh đến dự lễ khai giảng; thực hiện đo thân nhiệt; yêu cầu giãn cách học sinh khi tập trung… Các cơ sở giáo dục chưa tổ chức hoạt động tập thể, hoạt động tập trung đông người. Học sinh tiểu học chỉ học một buổi/ngày./.