Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Họp báo công bố thông tin trước ngày khai mạc môn Futsal nam SEA Games 31 tại Hà Nam

Tin theo lĩnh vực Văn hoá, thể thao và du lịch  
Họp báo công bố thông tin trước ngày khai mạc môn Futsal nam SEA Games 31 tại Hà Nam
Trưa ngày 10/5/2022, tại Khách sạn Mường Thanh, thành phố Phủ Lý, Ban Tổ chức SEA Games 31 tổ chức họp báo công bố thông tin trước ngày khai mạc môn Futsal nam SEA Games 31 tại Hà Nam.

Tham dự họp báo có đại diện Ban Tổ chức SEA Games 31; huấn luyện viên (HLV) trưởng, đội trưởng của các đội Futsal nam SEA Games 31; phóng viên báo, đài của các nước có đội Futsal nam tham gia SEA Games 31; phóng viên các cơ quan báo chí trung ương đóng trên địa bàn tỉnh và phóng viên báo chí của Hà Nam…

 

aef6ff5b5023b20931622120db2.jpg

HLV đội bóng Futsal nam Indonesia trao đổi thông tin tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, HLV đội bóng Futsal nam Indonesia Mohammad Hashamzadeh cho biết: Đội Futsal nam Indonesia là đối thủ của đội chủ nhà trong trận đấu đầu tiên. Ông nhận định, đội Futsal nam Việt Nam là đội rất mạnh và được thi đấu trên sân nhà, nhận được sự cỗ vũ của khán giả nhà nên được đánh giá cao hơn đội Futsal nam Indonesia, nhưng Futsal nam Indonesia đã có sự thay đổi các chiến thuật khác. Mục tiêu Futsal nam Indonesia là thi đấu tốt nhất tại các trận đấu.

c8e0d59d5803915d3784c6cc8ac.jpg 

HLV đội bóng Futsal nam Myanmar trao đổi thông tin tại buổi họp báo

Phát biểu tại buổi họp báo, HLV đội Futsal nam Myanmar Bunsert Charoenwong đánh giá cao sự chuẩn bị của tỉnh Hà Nam về điều kiện ăn, nghỉ, tập luyện cho các đội. Nói về sự chuẩn bị của Futsal Myanmar, ông Bunsert Charoenwong cho biết: Giải đấu này các đội bóng rất mạnh, đặc biệt là chủ nhà Việt Nam và Futsal Thái Lan. Vì thế tại SEA Games này đội Futsal Myanmar chủ yếu chơi phòng ngự, sẽ linh hoạt dựa vào các đối thủ để đưa ra đấu pháp linh hoạt, phù hợp để giành kết quả tốt và quyết tâm đặt mục tiêu giành huy chương.

HLV đội Futsal Thái Lan Surapong Plyouwong cho biết: Đến SEA Games này đội thiếu chân sút chủ lực nhưng may mắn đội là một tập thể đoàn kết, sức mạnh đồng đều ở các tuyến. HLV đội Thái Lan cũng đánh giá cao về đội chủ nhà Việt Nam, trong đó nhấn mạnh: Đội bóng Futsal nam Việt Nam là đội bóng mạnh và có nhiều tiến bộ trong thời gian gần đây. Đội Futsal nam Thái Lan đã có chiến thuật hợp lý cho từng trận đấu.

IMG_0068_a7007bb1c23af100f9.jpg

HLV đội bóng Futsal nam Việt Nam trao đổi thông tin tại buổi họp báo​

Trả lời phóng viên tại buổi họp báo, HLV Futsal nam Việt Nam Phạm Minh Giang cho biết: Mục tiêu của đội là giành huy chương Vàng SEA Games 31 lần này. Đây không phải là áp lực mà là quyết tâm của đội. Với lợi thế sân nhà, khán giả nhà, cầu thủ của Futsal nam Việt Nam hy vọng sẽ thi đấu tốt.

Đánh giá về đối thủ U23 Indonesia trong ngày đầu ra quân, HLV Phạm Minh Giang cho rằng Indonesia là đội rất mạnh. Dàn cầu thủ của họ chất lượng và đồng đều. Lối chơi của Indonesia khó chịu. Nhưng qua AFF Cup, đội  Futsal nam có nhiều tư liệu nên chuẩn bị rất kỹ đặc biệt là trong 2 buổi tập cuối. Hy vọng đội Futsal nam Việt Nam sẽ phát huy được sức mạnh của mình, khai thác điểm yếu của đội bạn.

Theo lịch thi đấu tại SEA Games 31, môn Futsal nam chính thức khởi tranh từ ngày 11/5/2022. Thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ có trận ra quân gặp đội tuyển Indonesia vào 16 giờ ngày 11/5/2022. Trước đó vào lúc 13 giờ sẽ là cặp đấu giữa Malaysia và Thái Lan./.​​