Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Khai mạc Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020 - 2021

Tin theo lĩnh vực Giáo dục  
Khai mạc Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020 - 2021
Chiều ngày 26/11/2020, tại Trường THPT A Phủ Lý, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã khai mạc Cuộc thi khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2020 - 2021.
DSC_7990.jpg
Đại biểu dự khai mạc cuộc thi
Dự khai mạc có ông Phạm Anh Tuấn - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GD&ĐT - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; ông Nguyễn Quang Long - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi; lãnh đạo phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố, các trường học có sản phẩm dự thi cùng thầy, cô giáo và học sinh…
DSC_8002.jpg
Đại biểu tham quan các dự án tham gia dự thi
Tham gia cuộc thi có 70 thí sinh đến từ các trường THPT và phòng GD&ĐT huyện, thị xã, thành phố. Tại đây, các thí sinh, nhóm tác giả mang tới 36 dự án KHKT thuộc 14 lĩnh vực gồm: Phần mềm hệ thống, rô-bốt và máy thông minh, khoa học môi trường, y sinh và khoa học sức khỏe, hệ thống nhúng, khoa học xã hội - hành vi, năng lượng vật lý, kỹ thuật cơ khí, vật lý và thiên văn, kỹ thuật cơ khí... Thí sinh tham gia cuộc thi phải trải qua 02 vòng thi sơ loại và vòng thi toàn cuộc với các nội dung: Xây dựng hồ sơ dự án, lắp poster và thuyết trình dự án. 
DSC_8017.jpg
Học sinh Trường THPT C Bình Lục đang chạy thử dự án sử dụng vật liệu tái chế để chế tạo máy in phô tô quy mô nhỏ

Đây là một cuộc thi được ngành GD&ĐT tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích học sinh cấp trung học tăng cường hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức liên môn vào giải quyết các tình huống, vấn đề đặt ra trong đời sống. Qua đó, giúp ngành GD&ĐT và các nhà trường phát hiện những nhân tố có năng lực, năng khiếu nghiên cứu khoa học, ý tưởng sáng tạo để kịp thời bồi dưỡng và phát triển. Đồng thời, là dịp để các đơn vị giáo dục có điều kiện trao đổi kinh nghiệm trong hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học và tổ chức cuộc thi hiệu quả, thiết thực. Cuộc thi được tổ chức từ ngày 26 - 28/11/2020.

 Ngay sau khai mạc, các thí sinh bước vào phần thi thuyết trình dự án./.