Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Khai mạc giao lưu bóng đá nữ giữa đội Phong Phú Hà Nam với các đội bóng nữ của tỉnh Hyogo và thành phố Kobe (Nhật Bản)

Tin theo lĩnh vực Văn hóa, xã hội  
Khai mạc giao lưu bóng đá nữ giữa đội Phong Phú Hà Nam với các đội bóng nữ của tỉnh Hyogo và thành phố Kobe (Nhật Bản)
Tối ngày 07/8/2023, tại sân vận động tỉnh diễn ra lễ khai mạc chương trình giao lưu bóng đá nữ giữa đội bóng thuộc CLB Phong Phú Hà Nam với Đội bóng đá nữ INAC Kobe Leonessa và Đội U16 Câu lạc bộ Hanshian United Ladies của thành phố Kobe và tỉnh Hyogo, Nhật Bản.  Đây là hoạt động nhằm góp phần tăng cường hơn nữa mối quan hệ giao lưu hợp tác giữa thành phố Kobe và tỉnh Hyogo (Nhật Bản) với tỉnh Hà Nam; quảng bá hình ảnh, con người, tiềm năng thế mạnh phát triển kinh tế của tỉnh Hà Nam đến với nhân dân, các nhà đầu tư của Nhật Bản nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2023).

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Lê Thị Thủy - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Thị Lụa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trương Quốc Huy - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh -Trưởng Đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Ngài Watanabe Shige - Phó đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Liên đoàn bóng đá Việt Nam; đại diện lãnh đạo tỉnh Hyogo, thành phố Kobe (Nhật Bản); ông Trần Quang Nghị, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng Công ty Phong Phú - đơn vị tài trợ cho đội Phong Phú Hà Nam cùng hơn 5.000 khán giả đến cổ vũ cho các trận đấu…

z4583489692663_7d7fe7cd562c.jpg
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam tặng hoa chúc mừng tổ trọng tài và các cầu thủ

 Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Watanabe cho biết: Năm 2023 là năm kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Nhật Bản - Việt Nam. Tỉnh Hà Nam tổ chức giao lưu bóng đá giữa các đội bóng đá  của thành phố Kobe và tỉnh Hyogo Nhật Bản và Việt Nam. Đây là môn thể thao được cả hai quốc gia yêu thích và là động lực thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Nhật - Việt; hơn nữa, đây còn là trận đấu giao hữu giữa câu lạc bộ Phong Phú Hà Nam và câu lạc bộ INAC Kobe Leonessa, nhà vô địch mùa đầu tiên của giải bóng đá nữ chuyên nghiệp Nhật Bản WE League. Thông qua các hoạt động giao lưu văn hóa thể thao hai tỉnh sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động tham quan, tìm hiểu một số điểm du lịch, văn hóa nổi tiếng của Việt Nam và Nhật Bản.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Trương Quốc Huy nhấn mạnh: Thông qua hoạt động giao lưu văn hóa thể thao, đặc biệt là trận đấu giữa câu lạc bộ Phong Phú Hà Nam và câu lạc bộ INAC Kobe Leonessa là cầu nối để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giao lưu hợp tác hữu nghị giữa các địa phương của Nhật Bản với tỉnh Hà Nam. Ngoài ra, trước và sau trận đấu, đoàn công tác của lãnh đạo tỉnh Hyogo, thành phố Kobe và các cầu thủ sẽ dành thời gian tham quan, trải nghiệm các khu, điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nam, từ đó hiểu thêm về mảnh đất, con người, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Hà Nam.

Trở lại với trận đấu, dưới sự cỗ vũ của hơn 5.000 khán giả trên sân, cả hai đội đã nhập cuộc đầy hứng khởi với lối đá cống hiến cao. Đặc biệt, các cầu thủ INAC Kobe Leonessa đã sớm khẳng định sự vượt trội của mình khi chủ động tấn công ngay khi trọng tài khai cuộc. Nếu may mắn hơn thì tuyển thủ Narumiya đã có thể ghi bàn thắng cho đội nhà ở giây phút đầu tiên của trận đấu với cú sút trúng cột dọc. Đến phút thứ 5 trận đấu thì cầu thủ Funada Mayu đã mở tỷ số  trận đấu bằng pha đánh đầu dũng mãnh.

z4583489879546_cd6160020293.jpg 

 z4583489887875_2aeed3112a6b.jpg
Hình ảnh cầu thủ hai đội thi đấu trên sân

Liên tiếp những phút tiếp theo, INAC Kobe Leonessa làm chủ thế trận với nhiều pha bóng tấn công đẹp mắt từ hai cánh; họ dễ dàng nhân đôi cách biệt với cú sút đẹp mắt của Takase Megumi.

Trong sự cỗ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả trên sân, chủ nhà Phong Phú Hà Nam cũng tạo ra được nhiều pha phản công nguy hiểm về khung thành đối phương. Tuy nhiên, các chân sút Phong Phú Hà Nam đã bỏ lỡ những cơ hội đáng tiếc. Bước sang hiệp hai, cả hai huấn luyện viên liên tiếp sử dụng thay đổi người chiến thuật. Kịch bản như hiệp đầu tiên, đội INAC Kobe Leonessa vẫn là đội chơi tấn công và họ có thêm bàn thắng do công Kitagawa Hikaru để ấn định tỷ số thắng 3-0.

Trước đó, trận đấu diễn ra lúc 16 giờ giữa đội U16 Phong Phú Hà Nam và U16 Hanshian United Ladies đã có kết quả 4-1 nghiêng về các cầu thủ chủ nhà U16 Phong Phú Hà Nam./.

Lương Hậu