Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Khai mạc Phiên chợ Công nhân

Tin theo lĩnh vực Tổng hợp  
Khai mạc Phiên chợ Công nhân
Sáng ngày 10/5/2019, tại Khu công nghiệp Đồng Văn I, tỉnh Hà Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức khai mạc Phiên chợ Công nhân năm 2019.

Dự lễ khai mạc, đại biểu Trung ương có: Ông Phùng Khánh Tài - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam; ông Hà Ngọc Anh - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; bà Trần Thị Hương - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; ông Phạm Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam; ông Chu Hào Quang - Thành viên hội đồng thành viên - Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam;

IMG_0802.jpg

Các đại biểu dự khai mạc

Đại biểu tỉnh Hà Nam có: Ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy; ông Trương Quốc Huy - Tỉnh ủy viên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trịnh Văn Bừng - Tỉnh ủy viên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; cán bộ, công nhân các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh…

Phiên chợ Công nhân năm 2019 có quy mô gần 70 gian hàng với các sản phẩm như: Các loại hàng bình ổn thị trường (thực phẩm, thực phẩm chế biến, nông - thủy - hải sản...); sản phẩm may mặc, hàng gia dụng và nhóm ngành hàng dịch vụ: Viễn thông, y tế (khám - chữa bệnh), du lịch, dịch vụ gia đình, dịch vụ bưu chính chuyển phát, dịch vụ hành chính công, các sản phẩm lưu niệm về tem và các mặt hàng truyền thống của địa phương. Phiên chợ không chỉ có những gian hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của công nhân. Tham gia phiên chợ, công nhân lao động còn được thưởng thức các chương trình văn nghệ, các sân chơi lành mạnh, bổ ích do Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam và Công đoàn Khu công nghiệp Đồng Văn tổ chức.

IMG_0814.jpg

Các cá nhân được nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

IMG_0821.jpg

Các cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Hà Nam

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết: Phiên chợ Công nhân năm 2019 là hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019 và hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam. Phiên chợ là cơ hội để đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động được tiếp cận và sử dụng các sản phẩm hàng hoá có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp sản xuất trong nước có cơ hội giới thiệu, quảng bá sản phẩm, hình ảnh của doanh nghiệp đến với đoàn viên công đoàn, công nhân, người lao động.

IMG_0825.jpg

Các đại biểu cắt băng khai mạc phiên chợ

Nhân dịp này, 90 công nhân tiêu biểu có nhiều sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong sản xuất, lao động đã được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh Hà Nam và Liên đoàn Lao động tỉnh Hà Nam.

IMG_0836.jpg

Các đại biểu tham quan các gian hàng

Trong khuôn khổ Phiên chợ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam còn tổ chức tọa đàm “Đề xuất các giải pháp nâng cao phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên và người lao động" nhằm trao đổi, đánh giá thực trạng, chỉ ra những nguyên nhân của các hạn chế trong triển khai thực hiện công tác chăm lo phúc lợi và lợi ích vật chất, tinh thần, quyền lợi chính trị cho đoàn viên công đoàn; huy động nguồn lực xã hội chăm lo phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên, người lao động; sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất hiện có của tổ chức công đoàn chăm lo phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên, người lao động; kiểm tra, giám sát việc thực hiện chăm lo phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên, người lao động tại các cấp công đoàn.../.